Khạc đờm có máu, cả mũi cũng có là bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chào bác sĩ,

5 tháng trước ngày nào tôi khạc đờm cũng có máu, cả mũi cũng có. Nằm ngủ thì nghiêng bên trái thì ngạt mũi trái và ngược lại, nhưng 1 tháng nay tôi không thấy nữa.

Dạo này 2 thái dương tôi căng và đau, mắt mờ như có lớp màng che. Mấy hôm nay tôi ăn thấy họng tê cứng khó nuốt, nhai thức ăn tê cả 2 bên mang tai, đằng sau gáy, bụng trên hay căng tức. Tôi lo lắng không biết có phải tôi bị ung thư vòm họng không?

Tôi đã đi chụp Xquang phổi, nội soi họng, dạ dày, siêu âm họng, khám tai mũi họng đều không có gì. Vậy tôi bị bệnh gì và phải khám những đâu?

Trân trọng cảm ơn BS! – (Hải Yến – Cộng Hòa Sec)

1bdung-thu-vom2

BS-CK1 TMH Nguyễn Hồng Dũng:

Bạn Hải Yến thân mến,

Triệu chứng khó chịu của 5 tháng trước như: khạc đờm có máu, cả mũi, nằm ngủ nghiêng bên trái thì ngạt mũi trái và ngược lại… có thể do viêm mũi xoang đợt cấp, nay đã hết, do đó khi khám tai mũi họng BS không thấy còn bệnh lý.

Với những triệc chứng bạn đã nêu “2 thái dương căng và đau, mắt mờ như có lớp màng che. Ăn thấy họng tê cứng khó nuốt, nhai thức ăn tê cả 2 bên mang tai, đằng sau  gáy, bụng trên hay căng tức…” là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau. Có thể liên quan tới bệnh lý dạ dày tá tràng, huyết áp, tim mạch, thần kinh, mắt…

Do đó bạn phải đi khám kiểm tra sức khỏe tổng quát nhé. Bạn nên đề nghị BS Tai Mũi Họng nội soi tai mũi họng kiểm tra lại, lưu ý vùng vòm hầu.

Chúc bạn mau chóng bình phục sức khỏe!

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khạc đờm có máu, cả mũi cũng có là bệnh gì? ( https://www.meo.vn/khac-dom-co-mau-ca-mui-cung-co-la-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi