Bia có lợi cho sức khỏe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mọi người vẫn cho rằng uống bia không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống bia với một lượng vừa phải, bạn sẽ thu được những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của mình.

Ảnh: socialmedia4bars.com

5 lợi ích của bia đối với sức khỏe :

1. Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo nghiên cứu khoa học của chuyên khoa Nghiên cứu Dịch tễ học trường đại học Muenster (Đức), việc uống bia ở mức độ vừa phải sẽ làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Nồng độ cồn của bia có thể làm gia tăng lượng HDL hay còn gọi là cholesterol có lợi giúp giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn động mạch và máu đông – đây là hai yếu tố chính tạo nên các cơn đau tim đột ngột.

Ảnh: scrapsoflife-magazine.blogspot.co

2. Bổ sung vitamin B6

Theo cơ quan Nghiên cứu Thực phẩm và dinh dưỡng TNO, Hà Lan, những người uống bia có lượng vitamin B6 trong máu cao hơn 36% đối với người không uống bia và cao gấp hai lần so với những người uống rượu vang đỏ.

Ảnh: independent.ie

3. Tránh bị sạn thận

Theo nghiên cứu khoa học được xuất bản trong tạp chí chuyên khoa nghiên cứu dịch tễ học của Mỹ, nguy cơ mắc bệnh sạn thận sẽ giảm xuống 40% đối với những người đàn ông uống bia ở độ tuổi trung niên so với những người đàn ông không uống bia. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu không thể xác quyết được thành phần nào trong bia có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh sạn thận như vậy. Đây đúng là bằng chứng ấn tượng về lợi ích của bia.

Ảnh: inmagine.com

4. Tốt hơn cho phụ nữ lớn tuổi

Một nghiên cứu khoa học của trường đại học Harvard được xuất bản trong tạp chí y khoa của Anh cho thấy, một lượng vừa phải nồng độ cồn hấp thu vào cơ thể sẽ giúp ích cho việc duy trì khả năng tư duy đối với những người phụ nữ lớn tuổi. Trong khi đó, các nghiên cứu của trường đại học Stufts đã kết luận rằng nồng độ cồn có thể duy trì độ bền chắc của xương cho phụ nữ lớn tuổi. Thêm vào đó, chất bioflavonoids được tìm thấy trong bia có tính chất tương tự như  oxtrogen –  chất này sẽ hoạt động như là một dạng hormone tự nhiên thay thế việc điều trị bệnh cho những phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

Ảnh: news.com.au

5. Ngăn ngừa bệnh ung thư

Các nghiên cứu đang bắt đầu tìm ra những tác nhân chống lại bệnh ung thư tiềm ẩn trong bia. Các thí nghiệm gần đây cho thấy hợp chất xanthohumol có trong bia có thể giúp kiềm chế các enzyme chính yếu gây ung thư và giúp cơ thể “bẻ gãy” các chất gây ung thư carcinogens. Gần đây, hợp chất này đang được kiểm tra với hy vọng sáng tạo ra biện pháp phòng ngừa cho việc điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt và bệnh ung thư ruột kết.

Ảnh: findmeacure.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply