8 loại thực phẩm tăng khả năng miễn dịch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gần đây, mạng thông tin lớn nhất của Mỹ đã đưa ra thông tin về 8 loại thực phẩm sau có thể làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể:

Sữa chua

Sữa chua có chứa nấm vi sinh, có tác dụng bảo vệ đường ruột, ngăn chặn sự hình thành của vi khuẩn. Ngoài ra, trong một số loại sữa chua có chứa men sữa, có thể làm tăng lượng bạch cầu trong máu.

Khoai lang

Có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa da. Da cũng là một trong những thành phần của hệ miễn dịch trong cơ thể, là một bộ phận ngăn cản sự tấn công của các yếu tố có hại từ thế giới bên ngoài. Vitamin A đóng vai trò rất quan trọng đối với mô liên kết da, và nguồn bổ sung vitamin A tốt nhất cho cơ thể chính là khoai lang.

Trà

Có tác dụng phòng chống các loại vi khuẩn. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nếu uống 5 cốc hồng trà mỗi ngày liên tục trong vòng 1 tuần, cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng lớn chất miễn dịch chống các loại độc tố, hàm lượng chất này lớn hơn gấp 10 lần so với ở những người không uống trà. Đương nhiên, trà xanh cũng có tác dụng tương tự.

Canh gà

Là một vị thuốc giải cảm ngon bổ, nếu cho thêm muối còn có thể làm tiêu đờm. Khi đun canh gà, nên cho thêm hành tây và tỏi để làm tăng thêm hiệu quả của vị thuốc ngon miệng này.

Thịt bò

Có tác dụng bổ sung kẽm và làm tăng khả năng miễn dịch. Kẽm đóng vai trò rất quan trọng trong thành phần thức ăn, nó làm tăng lượng bạch cầu trong máu, từ đó làm tăng khả năng phòng chống độc tố cho cơ thể, thiếu kẽm sẽ làm bệnh truyền nhiễm trở nên nguy hiểm hơn. Thịt bò là nguồn cung cấp kẽm tốt nhất cho cơ thể, vì thế vào mùa đông, ăn một lượng thịt bò thích hợp sẽ giúp phòng tránh các bệnh truyền nhiễm và bệnh cảm.

Nấm

Từ xưa đến nay, mọi người vẫn coi nấm là thực phẩm làm tăng khả năng miễn dịch bởi nó có thể làm tăng lượng bạch cầu trong máu và làm chúng hoạt động có hiệu quả hơn.

Các loại thủy sản

Các chuyên gia người Anh đã nghiên cứu và chỉ ra các loại thủy sản chứa rất nhiều selen–một chất có tác dụng làm tăng lượng protein cho cơ thể, từ đó giúp tăng khả năng miễn dịch và giải trừ độc tố. Selen chủ yếu có trong sò, tôm, cua, cá…

Tỏi

Tỏi giúp phòng chống các loại vi khuẩn và virus gây bệnh truyền nhiễm. Các nghiên cứu của Anh đã chứng minh tỏi có thể làm giảm tỷ lệ cảm sốt xuống còn 1/3. Những người thường xuyên ăn tỏi sẽ ít có khả năng bị ung thư dạ dày hay ung thư ruột. Vì thế, các chuyên gia khuyên rằng mỗi ngày bạn nên ăn 2 nhánh tỏi để phòng ngừa bệnh tật.

Theo aFamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 8 loại thực phẩm tăng khả năng miễn dịch ( https://www.meo.vn/8-loai-thuc-pham-tang-kha-nang-mien-dich.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply