Ăn nhiều thịt, cá có nguy cơ bị viêm ruột cao

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp đăng trên Tạp chí ‘Gastroenterology’ số ra mới nhất cho biết: Cơ thể nạp một lượng protein từ động vật nhiều quá mức cần thiết sẽ có nguy cơ cao bị viêm, thậm chí là ung thư ruột, đặc biệt là phụ nữ.

Kết luận này được rút ra qua việc theo dõi quá trình dinh dưỡng của một nhóm bao gồm 67.000 phụ nữ tuổi từ 40 đến 65 trong vòng 10 năm trở lại đây. Trong số này, có tới 90% thường xuyên ăn nhiều protein từ động vật như thịt, cá các loại và kết quả là những người này có nguy cơ bị viêm ruột cao gấp 3 lần so với những người ăn hạn chế hơn.

Giải thích hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng, trong protein động vật có tiềm ẩn nhiều độc tố khác như hydro nặng và lưu huỳnh. Những độc tố này sẽ làm biến đổi những vi sinh cần thiết cho sự cân bằng ở ruột, protein có trong trứng lại không có những tác động tương tự đến cơ thể.

Bên cạnh đó, từ một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học cũng cảnh báo, nếu cơ thể nạp nhiều chất béo omega-6 cũng có nguy cơ  bị viêm ruột cao. Omega-6 có chứa trong nhiều loại rau và dầu của các loại hạt: Lạc, đậu, quả hạch…

(Reuters)

(tchdkh)

  

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn nhiều thịt, cá có nguy cơ bị viêm ruột cao ( https://www.meo.vn/an-nhieu-thit-ca-co-nguy-co-bi-viem-ruot-cao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply