5 điều cần lưu ý khi bị cảm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiSau khi phát hiện mình bị cảm, bạn nên chú ý đến việc giữ ấm cơ thể. Vì khi đó, sức đề kháng của cơ thể rất yếu, nếu bị nhiễm lạnh, bệnh tình sẽ càng nặng hơn, thậm chí có thể phát sinh thêm các bệnh khác.

Khi bị cảm, việc đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Uống thuốc ư? Ngoài uống thuốc, các yếu tố khác như ăn, mặc, hay giấc ngủ cũng quan trọng không kém.

1. Ăn

Khi bị cảm, các cơ quan tiêu hóa như ruột, dạ dày cũng sẽ yếu đi, vì vậy nên ăn những thức ăn thanh đạm, dễ tiêu hóa và đa dạng hóa thức ăn.

Tối kị nhất là ăn những thức ăn cay, nhiều dầu mỡ vào lúc này.

Các thực phẩm như củ cải, cải thìa, cà chua, hành, gừng, tỏi cũng đã được y học chứng minh là những thực phẩm trị cảm rất tốt, có thể ăn thường xuyên.

2. Uống

Cơ thể sẽ mất rất nhiều nước khi bị cảm vì vậy cần bổ sung lượng nước cần thiết nhằm loại trừ các chất độc ra khỏi cơ thể.

Bạn có thể uống 1 chút trà xanh hoặc trà hoa cúc loãng, hay uống 1 bát cháo hoặc canh loãng cũng rất tốt.

3. Mặc

Sau khi phát hiện mình bị cảm, bạn nên chú ý đến việc giữ ấm cơ thể. Vì khi đó, sức đề kháng của cơ thể rất yếu, nếu bị nhiễm lạnh, bệnh tình sẽ càng nặng hơn, thậm chí có thể phát sinh thêm các bệnh khác.

Trong việc giữ ấm cơ thể, quan trọng nhất là giữ ấm đôi chân.

5. Ngủ

Một giấc ngủ đủ là liều thuốc tinh thần hiệu quả. Nó giúp bạn quên đi cảm giác mệt mỏi và cũng là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi.

Vì thế, nếu bị cảm, bạn nên ngủ đủ giấc và tuyệt đối không nên thức quá khuya, nó sẽ khiến bạn càng lâu khỏi bệnh.

Theo beelink/DT

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 điều cần lưu ý khi bị cảm ( https://www.meo.vn/5-dieu-can-luu-y-khi-bi-cam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply