5 biện pháp xóa tan mệt mỏi cho đôi chân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi phải đứng hay ngồi lâu, không cử động trong một khoảng thời gian sẽ khiến cho các mạch máu nơi cẳng chân bạn không lưu thông, gây nên sự mỏi, nặng chân. Vài hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn xoa dịu những khó chịu này.

1. Đặt chân lên cao

Những khi nào có thể, bạn hãy nâng chân lên cao để giúp các mạch máu ở chân có thể lưu thông dễ dàng. Khi ngủ cũng cần kê chân lên cao, tuy nhiên, bạn không nên kê gối bên dưới đầu gối vì tư thế này sẽ khiến bạn nhanh mỏi chân.

Nên đặt dưới chân giường một quyển sách dày chừng 5cm để có được một mặt phẳng nghiêng cân đối và gác chân lên đó.

2. Làm dịu mát đôi chân

Bạn có thể luôn để sẵn trong giỏ xách cá nhân một bình xịt hương thơm bạc hà, long não (camphre), hay kim sa (arnica) để có thể làm mát đôi chân bất cứ khi nào bạn muốn, rất hữu ích và hiệu quả.

Cũng có thể tạo thói quen chườm lạnh cho đôi chân trước khi đi ngủ bằng cách sử dụng các túi chườm lạnh: bạn cầm túi chườm lạnh trong tay đã mang găng và nhẹ nhàng xoa đắp lên bắp chân.

3. Kích thích chân

Những khi phải xếp hàng chờ đợi, bạn nên giậm chân thường xuyên để thay đổi tư thế. Nên ưu tiên dùng thang bộ thay vì thang máy, và tranh thủ đi bộ những khi nào có thể. Cũng có thể thực hiện vài động tác sau: cởi bỏ giày dép; bụng và mông hơi gồng lên một chút, đầu giữ thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong 30-45 giây.

4. Để chân tiếp xúc với nước

Năng đi bơi nếu có thể. Bơi lội hay đi bộ trong nước hồ bơi cũng giúp kích kích sâu rộng các mạch máu (giữa các cơ bắp và xương), đảm bảo đối lưu các mạch máu đến 90%.

Tư thế đứng trong nước với mực nước dâng ngang tầm thắt lưng cũng mang lại lợi ích là tạo nên một lực ép có tính trị liệu lên vùng mắt cá chân.

5. Không ăn quá mặn

Một lượng muối “quá tay” nêm trong các món ăn có thể khiến cơ thể giữ nước, gây nên các chứng viêm mô tế bào, chứng phù thũng, sẽ làm tăng thêm cảm giác nặng chân.

Cũng cần cẩn thận với lượng muối “ẩn” trong một số các thức ăn (như các món ăn chế biến sẵn…). Muối còn tồn tại trong các loại nước khoáng giàu natri. Vì thế hãy đọc kỹ nhãn mác các bao bì thực phẩm trước khi mua.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 biện pháp xóa tan mệt mỏi cho đôi chân ( https://www.meo.vn/5-bien-phap-xoa-tan-met-moi-cho-doi-chan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi