3 ngộ nhận về giảm cân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiCác bạn gái thường chẳng muốn mình béo chút nào và họ luôn update những mẹo giảm cân mới nhất mà không biết rằng có một số điều đang bị ngộ nhận.

Chuối làm bạn béo

Sai. Một trái chuối trung bình cung cấp 105 kalo, bạn phải ăn ít nhất 6 trái chuối mới bằng một lát pizza. Chuối cũng là một nguồn dồi dào chất xơ (3g), Magiê (32 mg), Kali (422 mg) và vitamin B6 (0,4 mg). Các thực phẩm có hàm lượng Natri thấp và giàu Kali và Magiê có thể giúp kiểm soát huyết áp ở mức bình thường.

Do vậy, việc ăn chuối thường xuyên có thể giảm nguy cơ huyết áp cao và đột qụy. Ngoài ra, loại quả không chứa chất béo này lại rất giàu vitamin B6, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và hỗ trợ sự hình thành tế bào hồng cầu.

Có thể ăn chuối trộn với sữa chua không béo hoặc pho mát làm từ sữa đã gạn kem, hoặc bổ sung chuối vào món salad quả hoặc để lạnh làm món tráng miệng. Nhưng nhớ chuối rán chỉ ‘tặng’ thêm cho bạn chất béo, đường và kalo.

Một số thực phẩm có thể giúp bạn giảm mỡ bụng

Sai. Thực phẩm không thể đánh tan mỡ bụng giúp bạn (hay mỡ ở bất cứ bộ phận khác ở cơ thể). Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng gen quyết định việc bạn gày hay béo.

Khi bạn ăn một lượng kalo thích hợp để giảm cân (tức là năng lượng nạp vào cơ thể ít hơn năng lượng tiêu hao), bạn sẽ giảm cân toàn diện, trong đó có mỡ bụng.

Và nếu bạn tập thể dục đều đặn trong khi kiểm soát chế độ ăn, bạn sẽ tiêu hao được nhiều calo hơn đồng thời cơ của bạn sẽ rắn chắc và khỏe mạnh hơn.

Càng đổ mồ hôi khi tập thể dục, càng giảm được nhiều cân

Sai. Đúng là tập thể dục giúp bạn giảm cân vì tiêu hao kalo. Nhưng để giảm nửa cân chất béo trong khi tập luyện, bạn phải tiêu hao được khoảng 3.500 kalo!

Vì vậy, đổ nhiều mồ hôi chỉ cho thấy bạn đã bị mất đi một lượng ‘cân nặng tạm thời’ do nước. Lượng chất lỏng này sẽ nhanh chóng được trả lại khi bạn uống nước để cung cấp nước.

Theo BSGĐ

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 3 ngộ nhận về giảm cân ( https://www.meo.vn/3-ngo-nhan-ve-giam-can.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply