Virus cảm lạnh tấn công não, 1 thiếu nữ tử vong

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một cô gái 18 tuổi đã qua đời 2 ngày sau khi bị cảm lạnh do virus lây lan tới não bộ.

Danielle Brooker, 18 tuổi, hiện đang là sinh viên đại học tại Anh. Vài ngày trước cô bị cảm lạnh. Sau đó, những cơn đau đầu tấn công khiến tình trạng sức khỏe của cô suy giảm rất nhanh chóng.

Danielle Brooker qua đời 2 ngày sau khi bị cảm lạnh

Ngày hôm sau, Brooker bắt đầu bị mất cảm giác ở tay, chân và vài giờ sau bất tỉnh. Brooker được đưa tới bệnh viện Maidstone ở hạt Kent và đã qua đời sau khi được chuyển tới Khoa thần kinh tại Bệnh viện  King’s College ở London. Bác sĩ kết luận, Danielle Brooker qua đời vào ngày 22 tháng 10 do một loại nhiễm trùng não.

Theo các bác sĩ, Brooker qua đời vì một nguyên nhân vô cùng hiếm gặp khi các virus gây bệnh cảm lạnh thông thường đã biến đổi trở thành phức tạp hơn, chúng lây lan tới não bộ gây phù não dẫn tới tử vong.

Các loại virus gây bệnh phổ biến trong mùa lạnh trong một số trường hợp hiếm hoi cũng có thể gây tổn thương cho các bộ phận khác của cơ thể. Ví dụ như virus cúm có thể làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh tim gấp 3 lần, chứng nhiễm trùng do vi khuẩn cũng có thể dẫn tới tử vong.

Khi bị nhiễm trùng di cư tới não là mức độ nguy hiểm nhất vì não bộ là một cơ quan mềm chứ trong một hộp cứng được gọi là hộp sọ. Khi virus tấn công sẽ gây ra rất nhiều áp lực trong đầu được gọi là áp lực intercranial, có thể gây tử vong.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng mọi người không nên quá lo lắng với trường hợp trên. Val Harmon, chuyên gia thuộc trung tâm kiểm soát nhiễm trùng y tá tại NHS West Kent, cho biết: ‘Đa số mọi người có thể chữa khỏi khi nhiễm virus cảm lạnh thông thường ở nhà bằng thuốc và chế độ ăn uống lành mạnh. Hiếm các trường hợp nó dẫn tới biến chứng như nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra các bệnh như viêm não’.

Sau khi Brooker qua đời, gan, phổi và thận của cô đã được trao cho 3 bệnh nhân khác cần cấy ghép. Cô đã đăng ký hiến tạng vài ngày trước khi qua đời sau khi xem một chương trình truyền hình.

(Theo Daily Mail)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply