Uống trà giúp giảm mệt mỏi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Một tách trà sẽ giúp bạn giải các câu đố nhanh hơn, theo một nghiên cứu mới nhất tại Hà Lan và được đăng tải trên tạp chí Nutritional Neuroscience.

Các nhà khoa học cho biết thành phần tự nhiên tìm thấy trong trà có thể giúp tăng cường chức năng não bộ và tỉnh táo.

Các nhà nghiên cứu Hà Lan đã tìm thấy ảnh hưởng của các chất có tính quyết định tìm thấy trong trà sau khi thực hiện kiểm tra trên 44 tình nguyện viên.

Ảnh hưởng của những thành phần này, 1 axit amino có tên L-theanine – mà cũng tìm thấy trong nước chè xanh tươi – và cafein ở mức độ đặc trưng tìm thấy trong 1 tách trà, so sánh với điều trị bằng giả dược.

Những thành phần hoạt hóa này giúp tăng mức độ chính xác khi thực hiện nhiệm vụ ghi nhớ các chữ số cho những người uống trà sau 20 phút và 70 phút so với những người dùng giả dược. Sự tỉnh táo của những người uống trà cũng tăng lên, nghiên cứu chỉ rõ. Trà cũng giúp giảm mệt mỏi ở những tình nguyện viên dưới 40 tuổi. “Kết quả này cho thấy kết quả kép này giúp tăng cường tập trung khi thực hiện các nhiệm vụ khó”, các nhà nghiên cứu nói.

Các khảo sát trước đó cho thấy thêm sữa vào trà không ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất chống ôxy hóa flavonoid hay phá vỡ những tác dụng sức khỏe của các chất này.

Uống trà cũng được cho là liên quan với việc giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư và Parkinson. Nghiên cứu khác cho thấy uống trà thường xuyên từ 10 năm trở lên giúp cải thiện mật độ xương.

BS Tim Bond cho biết những phát hiện mới nhất này cho thấy uống 2 tách trà đen giúp cải thiện khả năng phản ứng và độ tập trung khi thực hiện các nhiệm vụ cần tới tay”.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Uống trà giúp giảm mệt mỏi ( https://www.meo.vn/uong-tra-giup-giam-met-moi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply