Tư vấn miễn phí các bệnh về gan

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 29/10 tới, các chuyên gia gan mật của Singapore sẽ tư vấn miễn phí cho khoảng 60-80 bệnh nhân ở Hà Nội về cách phòng ngừa và điều trị viêm gan, xơ gan, ung thư gan.

Người tư vấn là bác sĩ Tan Kai Chah – một chuyên gia hàng đầu ở Singapore về phẫu thuật gan-mật và ghép gan, từng thực hiện hơn 500 ca ghép gan tại Anh và Singapore; và bác sĩ Desmond Wai, chuyên gia điều trị nội khoa về các bệnh tiêu hoá, gan mật.

Hai ông cũng sẽ phổ biến kiến thức về phòng trị bệnh gan mật qua một cuộc hội thảo tổ chức tại khách sạn Horison tối 30/10. Bệnh nhân có thể đăng ký lịch hẹn tư vấn với bác sĩ tại 91B Nguyễn Thái Học, Hà Nội, hoặc qua số điện thoại 7472729.

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất, thực hiện hơn 500 chức năng tối quan trọng như chuyển hoá thức ăn thành năng lượng, tạo bắp thịt, sản xuất các yếu tố làm đông máu và yếu tố miễn dịch. Nó cũng là nơi lưu trữ chất dinh dưỡng cho cơ thể và giải trừ chất độc.

Bệnh gan hiện rất phổ biến ở Việt Nam với 20% dân số nhiễm viêm gan B. Bệnh thường diễn tiến âm thầm; khi có các biểu hiện rõ ràng thì thường đã nặng, gan đã bị xơ, bị suy và ung thư.

H.H/VnExpress

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tư vấn miễn phí các bệnh về gan ( https://www.meo.vn/tu-van-mien-phi-cac-benh-ve-gan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply