Uống sữa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các sản phẩm từ sữa rất giàu là axit trans-palmitoleic, có tác dụng giúp ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2 rất hiệu quả, theo nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học thuộc trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ).

Trái với quan niệm rằng bệnh nhân tiểu đường không nên ăn đường và sữa, các nhà khoa học thuộc trường Y tế cộng đồng Harvard đã phát hiện thấy rằng uống sữa thường xuyên có thể giúp giảm tới 60%  nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi các chỉ số về đường huyết, insulin và nồng độ axit béo của hơn 3.7000 tình nguyện viên trong vòng 20 năm. Kết quả, nhóm nghiên cứu phát hiện thấy rằng nồng độ axit trans-palmitoleic càng cao thì nồng độ cholesterol và insulin trong máu càng thấp.  Ở những người có nồng độ axit trans-palmitoteic cao nhất, nguy cơ tiểu đường tuýp 2 giảm tới 60%.

Axít trans-palmitoleic trong sữagiúp ngăn ngừa tiểu đường tuýp
Axit trans-palmitoleic trong sữa giúp ngăn ngừa tiểu đường tuýp

Tiến sĩ Dariush Mozaffarian, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: “Các nghiên cứu trước đó chưa chỉ rõ nguyên nhân vì sao sữa giúp giảm nguy cơ tiểu đường. Và đây là nghiên cứu đầu tiên chúng tôi chỉ ra được 1 chất cụ thể có tác dụng phòng ngừa bệnh”.

Mặc dù vậy, các nhà khoc học thuộc nhóm nghiên cứu cho rằng họ vẫn cần tiến hành thêm những thử nghiệm trên phạm vi rộng hơn, trước khi đưa ra kết luận cuối cùng về mức độ ảnh hưởng của các sản phẩm từ sữa đối việc ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiến hành những thử nghiệm trên một nhóm người lớn hơn để đưa ra kết luận chính xác về tác dụng của sữa đối với bệnh tiểu đường tuýp 2”, tiến sĩ Gokhan Hotamisligil, một thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Uống sữa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ( https://www.meo.vn/uong-sua-giup-giam-nguy-co-mac-benh-tieu-duong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply