Thuốc lá gây hại chỉ 15 phút sau khi hút

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chỉ từ 15 đến 30 phút sau khi hút thuốc, loại hóa chất có thể gây ung thư đã hình thành trong cơ thể con người.

Kết luận trên được đưa ra sau một cuộc nghiên cứu do Viện Ung thư quốc gia Mỹ tài trợ, theo tin từ hãng truyền thông BBC.

Theo đó, chỉ trong vòng 15 đến 30 phút sau khi chúng ta hút thuốc, hóa chất polycyclic aromatic hydrocarbons (PAH) có trong thuốc lá đã bị cơ thể chuyển đổi thành một loại hóa chất khác, có thể gây tổn hại DNA và gây ung thư.


Không bao giờ là quá sớm để bỏ thuốc lá – Ảnh: AFP

Từ lâu, thuốc lá đã được xác định là nguyên nhân gây ung thư phổi cùng hàng loạt rắc rối khác cho sức khỏe như các bệnh lý tim mạch. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên các nhà khoa học cho thấy sự tàn phá của nó với cơ thể diễn ra nhanh chóng đến như vậy, không phải là 15 năm sau khi người ta hút điếu thuốc đầu tiên mà có khi chỉ 15 phút.

Các nhà hoạt động chống thuốc lá gọi cuộc nghiên cứu trên là lời cảnh báo đáng sợ cho những ai đang định hút thuốc, đồng thời nó cũng cho thấy không bao giờ là quá sớm để bỏ thuốc lá.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thuốc lá gây hại chỉ 15 phút sau khi hút ( https://www.meo.vn/thuoc-la-gay-hai-chi-15-phut-sau-khi-hut.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply