Thu hẹp lỗ chân lông bằng mặt nạ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lỗ chân lông to làm cho da mặt không được mịn màng, ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp của làn da mặt phụ nữ.

Với  nguyên liệu rẻ tiền nhưng an toàn và hiệu quả, ta có thể tự làm một số mặt nạ sau đây để hạn chế lỗ chân lông to ra:

– Trộn đều một chút muối và một ít sữa tươi có bơ (hai phần đều nhau) với nhau. Xoa hỗn hợp này vào chỗ da có lỗ chân lông trong vài phút. Rửa sạch mặt bằng nước ấm. Mỗi tuần làm vài lần như vậy sẽ giúp lỗ chân lông không bị to ra.

– Xay nhuyễn một quả dưa chuột. Cho một thìa nước hoa hồng cùng vài giọt nước chanh tươi vào một chiếc khăn mềm rồi xoa lên chỗ da mặt có lỗ chân lông to trong thời gian từ 15-20 phút. Cuối cùng rửa sạch bằng nước ấm.

– Xay nhuyễn một quả dưa chuột, ép lấy nước rồi trộn chung với mấy thìa nước hoa hồng và một thìa canh cồn cánh kiến trắng (tincture of benzoin). Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh rồi dùng bông y tế thấm hỗn hợp này bôi lên chỗ da mặt có lỗ chân lông to sau mỗi lần rửa mặt.

– Lấy lớp màng trong vỏ quả trứng gà đắp lên chỗ da có lỗ chân lông to. Để khô trong ít phút rồi bóc lớp màng đó đi.

– Lấy lòng trắng của hai quả trứng gà trộn với vài giọt chanh tươi. Bôi hỗn hợp này lên da mặt trong thời gian khoảng 20 phút rồi rửa sạch mặt.

– Ép cà chua lấy nước. Dùng bông y tế thấm nước cà chua rồi bôi lên mặt trong thời gian khoảng 20 phút cũng giúp làm sạch da.

– Cho vào nước ép cà chua một ít bột kẽm hoặc bột gỗ đàn hương. Bôi dung dịch này lên mặt sẽ giúp làm giảm sự tiết ra chất nhờn.

– Trộn bột yến mạch, bột đậu xanh với vài giọt chanh và vài giọt nước hoa hồng. Bôi hỗn hợp này lên mặt. Khi lớp bột này khô thì rửa sạch mặt.

– Dùng đu đủ xay nhuyễn rồi đắp lên mặt trong thời gian từ 5-10 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm. Biện pháp này có tác dụng làm khít lỗ chân lông.

– Dùng mật ong hoặc trộn mật ong với sữa bột rồi bôi lên chỗ da mặt có lỗ chân lông to.

– Cho đá lạnh vào khăn vải mềm rồi đắp lên mặt cũng có tác dụng làm săn những lỗ chân lông.

– Trộn bột quả hạn với nước rồi đắp lên da mặt trong khoảng thời gian 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

– Trộn một lòng trắng trứng gà với một thìa cà phê mật ong và một giọt dầu oải hương với nhau rồi bôi lên da mặt, nhất là những chỗ như trán, mũi và cằm, nơi thường có nhiều dầu nên lỗ chân lông to. Khi hỗn hợp này khô thì rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Nguyên nhân lỗ chân lông to:

– Do di truyền: Kích cỡ của lỗ chân lông được quy định bởi các gen trong cơ thể.

– Do da dầu: Da quá nhiều dầu nhưng không được làm sạch thường xuyên nên sẽ tập trung tại các nang lông và làm to dần lỗ chân lông.

– Da thiếu nước: Khi bị thiếu nước thì các tế bào biểu bì bắt đầu teo lại làm cho ta có cảm giác các lỗ chân lông gần nhau hơn, hiện ra rõ nét hơn nên có cảm giác to hơn.

– Xông hơi quá nóng hay nặn mụn thường xuyên cũng là nguyên nhân làm cho lỗ chân lông to hơn…

DS Kim Chung

(Theo Skininc)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply