Rượu có thể ngăn chặn viêm khớp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe cho tim, việc uống rượu ở mức vừa phải còn giúp cơ thể ngăn ngừa một số dạng viêm khớp.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Gothenburg (Thụy Điển) đã tiêm một loại collagen vào vài con chuột đực để gây ra chứng thấp khớp – một căn bệnh mà trong đó hệ miễn dịch tấn công những khớp xương của cơ thể. Một số con được cho uống nước trong những tuần sau đó, trong khi những con còn lại uống nước có hòa tan ethanol với nồng độ 10%.

Các chuyên gia theo dõi nhóm chuột trong 6 tuần sau đó và chú ý tới dấu hiệu sưng tấy cùng những vấn đề liên quan tới khớp của chúng. Họ nhận thấy những con uống nước bị viêm khớp trong vòng 42 ngày, trong khi chỉ có 60% những con uống nước hòa tan ethanol là bị bệnh. Bên cạnh đó, những con này cũng có lượng hoóc môn testosterone cao hơn.

Một nghiên cứu trước đây cho thấy cồn có thể khống chế hoạt động của hệ miễn dịch. Nhưng trên thực tế, người nghiện rượu có nguy cơ mắc viêm khớp và viêm nhiễm do vi khuẩn cao hơn những người khác. Chính vì thế mà nhiều người tỏ ra băn khoăn về phát hiện này. Một số nhà khoa học khác cho rằng những tác dụng ngắn hạn của cồn trong cơ thể chuột cần phải được tìm hiểu trong những nghiên cứu tiếp theo.

“Đây là thí nghiệm đầu tiên xem xét khả năng ngăn chặn viêm nhiễm do vi khuẩn của rượu. Nhưng còn quá sớm để nói rằng con người có thể uống cồn để ngăn ngừa nguy cơ viêm khớp”, John Hardin, Trưởng nhóm chuyên gia của Hiệp hội Viêm khớp tại Atlanta, Georgia, Mỹ phát biểu.

Viêm khớp là tình trạng sưng tấy kéo dài ở các khớp, gây đau đớn và khiến cho các chi không thể cử động. Theo Hiệp hội Viêm khớp Mỹ, khoảng 1% người dân Mỹ mắc phải căn bệnh này.

Người bệnh có thể dùng steroid để ngăn chặn quá trình viêm nhiễm, giảm các triệu chứng, nhưng không thể chữa khỏi được bệnh. Một số nghiên cứu trước đây khẳng định rằng không hút thuốc và tăng cường lượng vitamin D vào cơ thể có thể giúp ngăn chặn viêm khớp.

theo Newscientist

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Rượu có thể ngăn chặn viêm khớp ( https://www.meo.vn/ruou-co-the-ngan-chan-viem-khop.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply