Phụ nữ không nên ăn nhiều bánh mỳ trắng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những phụ nữ ăn nhiều bánh mỳ trắng, gạo trắng, pizza và các thực phẩm giàu chất bột-đường có chỉ số GI cao sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim so với những phụ nữ ăn ít các loại thực phẩm này.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Những nam giới ăn nhiều thực phẩm bột đường (GI cao) không gặp nguy cơ tương tự, có thể là do cơ thể ‘vận hành’ chất bột đường theo cách khác.

Chỉ những chất bột đường có chỉ số GI cao mới làm tăng nguy cơ đau tim. Những thực phẩm bột-đường có chất GI thấp – như hoa quả – không liên quan với sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Trưởng nhóm nghiên cứu Sabina Sieri, Viện nghiên cứu ung thư quốc gia Italia, cho biết: Chỉ số GI từ 1-100 phản ánh mức độ đường huyết ảnh hưởng tới cơ thể như thế nào và bánh mỳ trắng có chỉ số GI là 100. Những thực phẩm nằm dưới ngưỡng 55 được coi là có chỉ số GI thấp và gây ra sự dao động nhỏ về đường huyết và mức insulin, những thực phẩm có chỉ số GI trên 70 bị xếp vào nhóm GI cao và có xu hướng kích động đường huyết.

Trong nghiên cứu của mình, Sieri và các cộng sự đã phân tích dữ liệu từ một nghiên cứu lớn về dinh dưỡng và nguy cơ ung thư. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 48.000 người Italia trưởng thành về chế độ ăn của họ, trong đó chú ý tới số lượng và loại thực phẩm chứa tinh bột-đường mà họ thường ăn (những người bị tiểu đường hay có mức đường huyết, insulin bất thường không tham gia nghiên cứu này).

Các nghiên cứu trước đó cho thấy sự liên quan tương tự giữa chỉ số GI với nguy cơ bệnh tim và một sự khác biệt giữa nam và nữ.

Việc hạn chế ăn những thực phẩm có chỉ số GI cao mang lại rất nhiều lợi ích. Đó là kiểm soát sự thèm ăn dễ dàng hơn, kiểm soát cân nặng tốt hơn, duy trì được năng lượng và cảm xúc, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và một số loại ung thư.

Dinhduong.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ không nên ăn nhiều bánh mỳ trắng ( https://www.meo.vn/phu-nu-khong-nen-an-nhieu-banh-my-trang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply