Phòng bệnh nơi công cộng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Môi trường công cộng là nơi chúng ta dễ bị lây nhiễm bệnh tật. Đặc biệt đối với các nhân viên nơi công sở, vi rút dễ lây do thiếu sự thông gió và chúng ta phải ở nhiều giờ trong phòng.

Những nơi dễ gặp vi rút nhất:

1. Nắm tay ở cửa văn phòng và nhà vệ sinh

Khi bị bệnh mà phải đi làm, hãy dùng khăn giấy hay găng tay để mở cửa. Chính đây là một trong những ‘trạm chung chuyển’ vi rút lây bệnh.

2. Dụng cụ nơi làm việc

Chuột máy tính, bàn phím, điện thoại, bàn ghế văn phòng thậm chí ly nước bạn dùng mỗi ngày.

Sẽ không thực tế khi đeo găng tay cao su để đánh máy vi tính hay gọi điện thoại, thay vào đó, hãy rửa tay thường xuyên và vệ sinh các dụng cụ này.

3. Nút thang máy

Về lý thuyết, bạn có thể nhấn nút thang máy… bằng chân, nhưng thật là phản cảm trong mắt đồng nghiệp và đặc biệt cho cấp trên (!).

Một lần nữa, chỉ có cách là bạn phải rửa tay thường xuyên với dung dịch nước rửa tay hay dùng một vật gì thay thế để bấm nút thang máy như chùm chìa khóa chẳng hạn.

4. Quán cà phê hay phòng ăn

Có một cách để tránh các mầm bệnh luôn ghi nhớ lời mẹ từ khi còn là các cô cậu bé: phải rửa tay trước và sau khi ăn.

5. Trên xe bus

Bề mặt của xe lửa, xe bus và taxi là nơi có đầy rẫy mầm bệnh. Sau khi rời xe, bạn cần rửa tay trước khi mang những con vi trùng mà chính bạn không hề nhìn thấy về nhà hay vào nơi làm việc của mình.

Các phương pháp phòng ngừa

Chúng ta sẽ có cơ thể khỏe mạnh khi duy trì lối sống tốt thông qua việc ăn kiêng và tập thể dục. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ ngăn ngừa mầm bệnh một cách hiệu quả.

Nhưng cách phòng ngừa tốt nhất để chống lại vi trùng nơi công cộng là: Ở  nhà khi bạn bị bệnh!

Đôi khi bạn đột ngột bị cảm lạnh khi đang ở cơ quan, hay vào một ngày mà bạn không thể nghỉ làm, hãy tuân theo những nguyên tắc đơn giản sau đây để giữ sức khỏe cho đồng nghiệp xung quanh:

– Tránh tiếp xúc đồng nghiệp khi có thể.

– Ho hoặc hắt xì vào khăn tay hoặc khăn giấy.

– Rửa tay thường xuyên.

– Không dùng chung những thiết bị văn phòng với đồng nghiệp: Máy photo, hộp ghim kẹp, máy uống nước và bút viết.

Theo Tin tức Online

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phòng bệnh nơi công cộng ( https://www.meo.vn/phong-benh-noi-cong-cong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply