Những lỗi trang điểm “phản chủ”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có những lỗi trang điểm tuy nhỏ nhưng có thể khiến bạn kém hấp dẫn đi rất nhiều dù bạn đã bỏ rất nhiều công sức làm đẹp mình.

Trang điểm khiến mắt nhỏ 

Trang điểm mắt kiểu smoky là một trong những phong cách trang điểm cực kỳ sexy khi đi chơi buổi tối. Tuy nhiên, nếu bạn đánh quá đậm hoặc sử dụng màu quá tối thì nó lại khiến mắt bạn trông nhỏ đi.

Để tránh rơi vào tình trạng này, bạn hãy nhớ rằng màu đen không phải là lựa chọn duy nhất.

Màu xám, đặc biệt là có nhũ, cũng có thể đem lại sự sexy như thế mà không làm mắt bạn nhỏ đi. Đầu tiên, hãy kẻ mí mắt trên và dưới thật mảnh bằng chì kẻ mắt mắt màu đen. Tiếp theo, hãy phủ phấn mắt màu xám lên mí mắt và đường viền mắt để mắt trông sáng hơn. Thoa đều phấn. Cuối cùng, bạn hãy dùng phấn mắt màu trắng có nhũ ở góc trong của mắt và ngay phía trên tròng mắt để mắt nổi bật hơn.

Răng dính son

Son màu đỏ thẫm sẽ ngay lập tức thu hút ánh nhìn vào bạn. Nhưng vấn đề là nếu chẳng may dính vào răng, nó cũng dễ bị nhận thấy hơn và khiến khuôn mặt của bạn kém hấp dẫn đi rất nhiều dù khi ấy bạn có trang điểm mặt đẹp đến đâu.

Vậy thì nên thoa son màu đỏ như thế nào để không bị dính vào răng trong suốt bữa tiệc? Điều đầu tiên bạn cần nhớ là tránh thoa son quá dày. Bên cạnh đó, bạn nên dùng giấy ăn thấm son môi để làm sạch những lớp son thừa trên đó.

Da mặt và da cơ thể khác màu

Một trong những điều cực phản cảm nhưng nhiều phụ nữ lại coi thường, đó là màu da mặt và cơ thể của bạn khác nhau. Khi trang điểm, các Eva chỉ chú ý trang điểm mặt mà bỏ qua phần cổ, ngực và cánh tay. Đặc biệt, khi bạn mặc áo hoặc váy hở thì điều này càng lộ rõ hơn. Nếu bạn đang muốn che giấu việc trang điểm thì đây là một lỗi không thể coi thường.  Do đó, để không để lỗi nhỏ này làm hỏng vẻ ngoài của mình, bạn đừng quên thoa kem, đánh phấn thêm ở vùng cổ, bờ vai và cánh tay .

Trang điểm mắt như gấu trúc

Nếu sử dụng bút che khuyết điểm quá sáng, bạn sẽ khiến mắt mình giống như của gấu trúc.

Khắc phục bằng cách nào? Bạn cần chọn bút che khuyết điểm chỉ sáng hơn màu phấn nền hoặc màu da một màu. Bên  cạnh đó, nhớ kiểm tra thành phần của sản phẩm trước khi mua  và tránh xa loại nào có chứa kẽm bởi chất này có thể tạo ra những mảng màu trắng khiến mắt càng lộ rõ khuyết điểm dưới ánh sáng. Bạn có thể tham khảo sản phẩm  CoverGirl & Olay Simply Ageless Concealer.

Đầu tiên, bạn bôi kem dưỡng ẩm cho vùng mắt. Tiếp theo, hãy bôi bút che khuyết điểm lên đó rồi sử dụng thêm phấn nền. Sau cùng, hãy đánh phấn phủ để hoàn tất.

(Theo AF)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply