Làm gì với chứng khô miệng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Miệng khô là nguyên nhân khiến thức ăn và vi khuẩn bám lại trong miệng lâu hơn, có thể dẫn tới tạo thành các mảng bám trên răng, sâu răng. Có thể hạn chế chứng bệnh này bằng các bước đơn giản.

Khô miệng (ít nước bọt) từng được coi là dấu hiệu thông thường của tuổi già. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thuộc Viện Y tế tại bang Maryland (Mỹ), khô miệng thường là do tác dụng phụ của một số loại thuốc như kháng histamine – thuốc chống dị ứng, thuốc trị bệnh tim hoặc thuốc giảm đau. Sự sụt giảm hormone ở phụ nữ sau mãn kinh cũng dẫn đến tình trạng khô miệng.

Miệng thiếu nước bọt là nguyên nhân khiến thức ăn và vi khuẩn bám lại trong miệng lâu hơn, có thể dẫn tới tạo thành các mảng bám trên răng, sâu răng nhiều hơn.

Hiện chưa có cách chữa trị miệng khô, nhưng có thể hạn chế tình trạng này bằng cách uống nhiều nước, sử dụng chất thay thế nước bọt, dùng dụng cụ làm ẩm miệng hoặc bình xịt mũi, và nên tránh caffeine, thuốc lá, rượu.  

Theo T.Vy

Tuổi Trẻ/Healthday

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm gì với chứng khô miệng? ( https://www.meo.vn/lam-gi-voi-chung-kho-mieng.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi