Sushi thịt bò hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với món sushi thịt bò, bạn không còn phải lo ngại bởi vị tanh thường thấy của sushi. Vị nấm cùng thịt bò ngọt ngào sẽ khiến bạn yêu thích món sushi này ngay khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 500 g cơm sushi (cơm trộn giấm)

– 300 g thịt bò luộc, cắt thành dải dài.

– 1 quả bơ, cắt miếng dài

– Nấm hương

– Rong biển để cuộn

– 40 g đường

– 20 ml nước tương

sushi-thit-bo-hap-dan

Cách làm:

Thịt bò thía miếng mỏng, dài. Bơ gọt vỏ, cắt miếng dọc.

Ngâm nấm hương khô trong nước ấm đến khi mềm. Giữ lại phần nước ngâm sau khi đã lọc bỏ cặn. Rửa sạch nấm rồi thái nhỏ. Đật nấm vào lại nước ngâm, thêm đường và nước tương rồi xào tất cả trong lửa nhỏ.

Xào cho đến khi nước gần cạn. Tắt bếp, để nguội.

Đặt miếng rong biển lên một tấm nilon, nhúng ướt tay, mắm một nắm cơm sushi rồi trải đều lên phía đầu khoảng 3/5 miếng rong biển, nhấn chật xuống để cơm dính vào rong biển. Lật miếng rong biển để mặt gạo tiếp xúc với miếng nilon, đặt thịt bò, bơn nấm lên trên, rồi nhẹ nhành cuộn chắc lại. Bạn có thể dùng miếng cuốn bằng tre để sushi cuộn được chắc chắn. Dùng dao sắc nhúng qua nước rồi cắt miếng sushi.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sushi thịt bò hấp dẫn ( https://www.meo.vn/sushi-thit-bo-hap-dan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi