Hơn 1/3 người châu Âu bị rối loạn tâm thần

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo một nghiên cứu vừa được công bố mới đây, hơn 1/3 người dân châu Âu bị rối loạn tâm thần với các triệu chứng phổ biến nhất là mất ngủ, lo âu và trầm cảm.

Kết quả sau cuộc nghiên cứu được tiến hành tại 30 quốc gia cho thấy tỷ lệ người mắc là 38,2% và thường không được điều trị đúng cách.

Giáo sư Hans Ulrich Wittchen của Đại học Công nghệ Dresden (Đức) chia sẻ con số này có sự khác nhau ở nam giới và nữ giới..

Theo đó, tỷ lệ trầm cảm ở phụ nữ cao hơn 2.5 lần, đặc biệt là những người trong độ tuổi sinh đẻ, từ 16 đến 42 tuổi. Tỷ lệ đó bắt đầu tăng từ những năm 1970 và hiện đã gấp đôi.


Tỷ lệ trầm cảm ở nữ giới cao hơn 2.5 lần so với nam giới, đặc biệt là những người trong độ tuổi sinh đẻ.

“Sự gia tăng này không phải là sau 45 tuổi (tuổi già) như nhiều người vẫn nghĩ. Ở phụ nữ, chúng tôi thấy giai đoạn trầm cảm bắt đầu vào thời điểm khi họ có con. Khi đó, trách nhiệm đối với công việc và gia đình tăng lên gấp đôi. Gánh nặng của phụ nữ trong những năm này là cao nhất”, ông nói thêm. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên chứng trầm cảm ở phụ nữ.

Trường Đại học châu Âu Neuropsychopharmacology (ECNP) vừa công bố kết quả này sau khi nghiên cứu trên 514 triệu người.

Tất cả các rối loạn sức khỏe tâm thần đều rất nghiêm trọng, bao gồm trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, rối loạn lo âu, mất ngủ, tâm thần phân liệt. Ngoài ra còn có những rối loạn về thần kinh như đột quỵ, động kinh, bệnh Parkinson và bệnh đa xơ cứng.

Trong đó, các rối loạn thường gặp nhất là rối loạn lo âu (14%), mất ngủ (7%) và trầm cảm nặng (6,9%). Rối loạn về thiếu hụt sự chú ý và hiếu động thái quá ở những người trẻ tuổi chiếm 5% trong khi chứng mất trí nhớ chiếm 1% ở những người độ tuổi từ 60 đến 65 và 30% ở người từ 85 tuổi trở lên.

Paul Farmer, giám đốc điều hành của tổ chức Mind, cho biết: “Nghiên cứu này chứng minh rằng việc điều trị và quản lý sức khỏe tâm thần là vấn đề lớn nhất trong quá trình chăm sóc sức khỏe trên toàn châu Âu hiện nay”.

Meo.vn (Theo Dailymail)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hơn 1/3 người châu Âu bị rối loạn tâm thần ( https://www.meo.vn/hon-13-nguoi-chau-au-bi-roi-loan-tam-than.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply