Hạnh nhân giúp ngừa bệnh tim mạch và tiểu đường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Tiểu đường là một trong những loại bệnh phát triển nhanh nhất trên thế giới và phổ biến nhất là tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống giàu hạnh nhân có thể ngăn chặn căn bệnh này phát triển.

Nghiên cứu có sự tham gia của 65 người trưởng thành có nguy cơ mắc tiểu đường. Các nhà khoa học Trường ĐHc Y và Nha khoa New Jersey nhận thấy những người có chế độ ăn giàu quả hạnh đã cải thiện đáng kể tình trạng thiếu insulin và giảm mức độ cholesterol xấu so với những người chỉ ăn các loại hạt thông thường với tỉ lệ lên tới 90-95%.

Ngoài ra, quả hạnh còn có tác dụng đối với những người béo phì và ít vận động, làm hạn chế mắc bệnh tim mạch, báo cáo này được công bố trên tạp chí của Trường đại học dinh dưỡng Hoa Kỳ.

Trưởng nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Michelle Wien cho biết: “Có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch bằng thay đổi chế độ ăn uống”

Cũng theo thông kê, ước tính có đến 55 triệu người ở châu Âu được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hạnh nhân giúp ngừa bệnh tim mạch và tiểu đường ( https://www.meo.vn/hanh-nhan-giup-ngua-benh-tim-mach-va-tieu-duong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply