Điều trị trầm cảm giúp giảm cân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với nhiều phụ nữ đang đối phó với tình trạng béo phì và trầm cảm thì việc cải thiện tâm trạng của họ có thể giúp giảm cân. Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí General Psychiatry đã kết luận như vậy. Nghiên cứu này ghi nhận ở những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 30 trở lên được phân loại là béo phì sẽ có nguy cơ gia tăng trầm cảm từ  50% – 150%.

Tác giả của nghiên cứu trên, Tiến sĩ Y khoa Simon Gregory thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe ở Seattle, đã khẳng định mối quan hệ  giữa trầm cảm và hoạt động cơ thể có tác động hai chiều: tăng cường hoạt động thể chất sẽ cải thiện bệnh trầm cảm và ngược lại.

Simon và các đồng nghiệp nghiên cứu trên 203 phụ nữ tuổi từ 40-65 với chỉ số BMI trung bình là 38,3 trong vòng 24 tháng. Những người tham gia trải qua các xét nghiệm cơ bản để đo trọng lượng, điểm số trầm cảm, hoạt động thể chất, lượng thức ăn và được chia thành hai nhóm điều trị.

Một nhóm tập trung vào việc giảm cân và nhóm còn lại tập trung vào cả hai hoạt động giảm cân và trầm cảm. Các nhà nghiên cứu tìm thấy những thay đổi đáng kể nhất đã xảy ra trong 6 tháng đầu tiên và sau đó thì ổn định.

Tiến sĩ y khoa Babak Roshanaei – Moghaddam thuộc Khoa Tâm thần học và Khoa Khoa học hành vi tại Đại học Washington ở Seattle cho rằng  hầu hết các chương trình giảm cân không quan tâm đủ để sàng lọc và điều trị trầm cảm. Nghiên cứu này nhấn mạnh việc sàng lọc bệnh trầm cảm sẽ giúp cải thiện tốt hơn những tình trạng thuộc cả về thể chất và tâm lý.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply