“Chế độ” cho người hay phải thức đêm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những người thường xuyên phải thức đêm, nên có một chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng như thế nào tốt cho sức khỏe nhất?

 

Tăng cường dưỡng chất

Khi thức đêm, nên ăn các thức ấm nóng, và uống nhiều nước lọc.

Nên chọn các thực phẩm giàu protein, chất béo, các vitamin nhóm B như sữa, thịt bò, thịt lợn, cá, các loại đậu… Cũng có thể ăn các loại quả khô như hồ đào, táo tàu, lạc…để chống mệt mỏi.

Không nên ăn mì ăn liền để chống đói, bởi mì ăn liền dễ khiến cơ thể bị “bốc hoả”. Tốt nhất nên dùng hoa quả, bánh mỳ hoặc cháo.

Trước khi thức đêm, nên uống 1 viên vitamin B tổng hợp. Vitamin B có thể tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tốt nhất dùng trà xanh để giúp trí não tỉnh táo và đồng thời có thể loại trừ các phân tử gốc tự do có hại cho cơ thể. Người có vấn đề về dạ dày nên uống trà câu kỷ tử, vừa có tác dụng giảm áp lực, vừa làm sáng mắt.

Tăng cường rèn luyện thể chất

Nên rèn luyện để tăng cường thể chất theo sở thích và lứa tuổi. Trong lúc thức đêm, nếu cảm thấy buồn ngủ, hoặc quá mệt, nên dừng lại làm vài động tác thể dục, hoặc đi ra ngoài hít thở không khí một chút. Nếu phải dùng mắt nhiều trong lúc thức đêm, tốt nhất cứ cách 40 phút nên nghỉ khoảng 10 phút, hoặc cách 1 tiếng nghỉ khoảng 15 phút, và làm các động tác mát xa, thư giãn cho mắt.

Điều chỉnh lại chế độ ngủ nghỉ

Những người thường xuyên phải thức đêm trong thời gian dài, nên tìm cho mình một thời gian biểu ngủ nghỉ cho phù hợp.

Tiêu trừ gánh nặng tư tưởng

Những người thường phải thức đêm rất kị các chứng lo lắng hay sợ hãi, cần thiết lập lòng tự tin, duy trì tinh thần thoải mái, vui vẻ khi làm việc về đêm.

Làm sạch thân thể

Sau khi thức đêm, rửa mặt và ngâm chân có thể tiêu trừ mệt nhọc. Chị em cũng cần nhớ tẩy trang để tránh mọc mụn.

Hạn chế thức đêm liên tục

Thức đêm liên tục rất có hại cho sức khoẻ, nên cố gắng hạn chế, và cần nghỉ ngơi bù sau khi phải thức đêm.

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Chế độ” cho người hay phải thức đêm ( https://www.meo.vn/che-do-cho-nguoi-hay-phai-thuc-dem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply