Cầu “dừa” đủ xài…

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dừa được coi là một thực phẩm bổ dưỡng và tinh tú làm đẹp tại nhiều nước nhiệt đới trên thế giới. Nó dưỡng mái tóc mượt mà, tẩy sạch cơ thể và khử độc làn da. Dừa còn là một chất giữ ẩm ức chế tuyến nhờn.

Khó có loại trái cây nào mà được sử dụng triệt để như dừa – nước, cùi, dầu và kem. Tuy nhiên với chiết xuất tinh dầu sẽ khiến bạn có làn da trắng mịn, rạng ngời và đẹp tự nhiên.

Gần đây, các nhà nghiên cứu tại Viên Vi sinh thuộc Đại học liên bang Rio de Janeiro (Brazil) cho biết đã phát hiện một số các thành phần giảm đau và chống ô-xi hóa trong xơ dừa. Đây là những chất có khả năng ngừa vi khuẩn, vi rút và chống ung thư mà không gây tác dụng phụ.
 
Phát hiện trên cho thấy xơ dừa có thể được dùng làm nguyên liệu giá rẻ để sản xuất các loại nước súc miệng chống vi khuẩn gây bệnh đường răng miệng.

(Theo PN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cầu “dừa” đủ xài… ( https://www.meo.vn/cau-dua-du-xai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply