Ăn đồ ngọt nhiều dễ lão hóa da

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tất cả chúng ta đều biết đồ ngọt không tốt cho răng và vòng eo. Nhưng ít ai biết rằng ăn quá nhiều đường tinh luyện còn khiến bạn già đi giống như bị phơi nắng quá nhiều.

Trong những năm gần đây, các chuyên gia dinh dưỡng và da liễu dã cảnh báo về đường tinh luyện cũng như những tác động của nó với làn da.

Những ảnh hưởng của làn da do ánh sáng mặt trời thì mọi người hầu như đã nhận thức được. Phơi nắng quá nhiều,  tia cựcctím từ mặt trời gây hại khiến làn da bị già sớm và ung thư da.

Trái lại, những ảnh hưởng do đường với làn da có vẻ như không được chú ý nhiều. Theo chuyên gia dinh dưỡng Michele Chevalley Hedge từ Seydney, chế độ ăn nhiều đường khiến hình thành các phân tử có hại trong cơ thể.

Những phân tử này làm chậm quá trình tái tạo collagen (thành phần cực kỳ quan trọng mang lại sự đàn hồi cho da và phòng ngừa lão hoá da) và suy giảm về số lượng. Và vì vậy làn da dễ xuất hiện những nếp nhăn.

Bà Hedge đặc biệt quan tâm tới lượng đường “giấu mặt”  trong các sản phẩm như bánh mỳ trắng, ngũ cốc buổi sáng, một vài món ăn điểm tâm, đồ uống thể thao và sữa chua có hương liệu.

Theo Hedge, giảm lượng đường có thể tạo ra sự khác biệt cho làn da.

“Chúng ta nhận thức rõ nguy hại của mặt trời với làn da nhưng không ai nhận thức được nguy hại mà đường gây ra”, bà nói.

“Nếu chúng ta để một người ăn ít đường, nó thực sự có một ảnh hưởng rất to lớn.

Ngoài làm lão hoá, những nghiên cứu trước đây cũng chứng minh đường là nguyên nhân của đau đầu, mệt mỏi, béo phì tiều đường và bệnh tim mạch.

Về vấn đề lão hoá da,  chuyên gia da liễu  Phillip Artemi từ Sydyney lại cho rằng, chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ nhưng thủ phạm gây lão hoá làn da chính là mặt trời.

“Có nhiều yếu tố gây nếp nhăn nhưng tôi không nghi ngờ khi cho rằng mặt trời là nguyên nhân hàng đầu”, ông nói, tiếp đến là yếu tố di truyền…

“Một chế độ ăn giảm đường tốt cho sức khoẻ nhưng không phải là phương pháp giảm nếp nhăn một cách kỳ diệu”, chuyên gia cho biết thêm.

Meo.vn (Theo Stuff)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn đồ ngọt nhiều dễ lão hóa da ( https://www.meo.vn/an-do-ngot-nhieu-de-lao-hoa-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply