AD02 – Vắc-xin mới phòng bệnh Alzheimer?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Công ty Công nghệ sinh học Affiris – Áo mới đây đưa tin vắc-xin D02 phòng bệnh Alzheimer mà họ đang nghiên cứu đã thành công ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.


Cách đây 5 tháng, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra độ an toàn và sự chịu thuốc của cơ thể con người đối với loại vacxin này. AD02 đã được thử nghiệm trên 420 người Áo, Đức, Pháp, Cộng hòa Sec, Slovakia và Croitia.

Loại vắc-xin này khi đã được tiêm vào người sẽ giúp sản sinh ra các kháng thể có tác dụng chống lại sự hình thành các mảng bám trong não. Những mảng bám này được hình thành từ các protein bêta-amyloide có thể làm nghẽn các tín hiệu của não. Đây chính là nguyên nhân gây nên bệnh Alzheimer.

Hiện nay chưa có bất kỳ một loại thuốc nào cho phép điều trị khỏi căn bệnh này. Nếu các nhà nghiên cứu người Áo trong thời gian tới đưa ra những kết quả phòng bệnh hiệu quả và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, vắc-xin AD02 sẽ là niềm hy vọng cho tất cả chúng ta.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết AD02 – Vắc-xin mới phòng bệnh Alzheimer? ( https://www.meo.vn/ad02-vac-xin-moi-phong-benh-alzheimer.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply