7 hiểu biết sai lầm về chuyện ‘yêu’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn từng nghĩ thời kỳ mãn kinh hay việc không bạn tình sẽ khiến bản thân giảm hoặc không đam mê với chuyện ấy, bạn đã hoàn toàn sai lầm.

 

Alicia Stanton, người chuyên điều trị chứng mất cân bằng hooc-mon, đã liệt kê ra 7 nhận biết sai lầm liên quan tới tình dục và đưa ra sự thật về chuyện ‘mây mưa’.
1. Đam mê tình dục giảm vào thời kỳ mãn kinh

Thực tế, nhiều phụ nữ duy trì sự cân bằng nội tiết tố và quan tâm tới tình dục nhiều hơn vào thời kỳ mãn kinh bởi mang thai và kinh nguyệt không còn là mối quan tâm, lo lắng của họ. Ngoài ra, họ cảm thấy tự tin hơn và hiểu biết rõ ràng về điều họ muốn, vì vậy, quan hệ tình dục có khả năng tốt hơn bao giờ hết trong giai đoạn này.

2. Hooc-mon quan trọng với ham muốn tình dục là testosterone

Mặc dù testosterone rất quan trọng đối với ham muốn và chức năng tình dục ở hai giới nhưng các kích thích tố khác cũng cần thiết không kém. Estrogen (nội tiết tố nữ) cũng là một trong những chất quan trọng đối với ham muốn của cả nam và nữ, làm tăng khả năng “yêu”.

3. Khi bạn đang yêu, đam mê và ham muốn sẽ tới rất dễ dàng

Thực tế, mối quan hệ hay việc tạo được kết nối thực sự với một ai đó tốn nhiều thời gian và năng lượng. Những mối quan hệ đòi hỏi nhiều sự quan tâm cũng giống như bất cứ niềm đam mê nào khác. Tập trung vào việc giữ cho “lửa” khao khát của bạn và đối tác luôn ở mức độ cao, hai bạn sẽ khám phá ra nhiều cách thức mới để kết nối và duy trì hưng phấn.

4. Bạn và đối tác có sự kết nối chặt chẽ trong chuyện ấy, hai bạn không cần chia sẻ thêm

Nếu bạn và người ấy trước đây không nói nhiều về quan hệ tình dục, đã tới lúc hai bạn cần trao đổi với nhau. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang bước vào giai đoạn mới của cuộc sống như: sinh con, mãn kinh hay andropause (thời kỳ nam mãn, phái mạnh có sự giảm thiểu kích thích tố testosterone trong cơ thể). Bạn bắt đầu nhận thấy những thay đổi trong cơ thể hoặc ham muốn tình dục của mình, hãy cho đối tác biết chuyện gì đang xảy ra và quan trọng, nhớ thổ lộ điều bạn cảm thấy tốt để tăng cường sự kết nối giữa hai người.
5. Nếu bạn không có bạn tình, bạn không ham muốn tình dục

Mối quan hệ yêu đương rất cần thiết. Tuy nhiên, ngay cả khi cô đơn, bạn vẫn mong muốn có thêm niềm đam mê với nhiều khía cạnh của cuộc sống. Bạn cần thực hành để tìm hiểu điều gì khuấy động bạn cũng như đối tác. Đồng thời, học cách để làm hài lòng bản thân là một kỹ năng quan trọng, bạn có thể tiếp tục tận hưởng một mình hoặc dạy cho đối tác tương lai vào một ngày không xa.

6. Chỉ phụ nữ mới có vấn đề về suy giảm ham muốn

Mặc dù những rối loạn về ham muốn tình dục (giảm ham muốn) phổ biến ở nữ giới nhưng điều này cũng xuất hiện không ít ở phái mạnh. Nguyên nhân bao gồm rượu, thuốc lá, căng thẳng, mất cân bằng hooc-mon (chẳng hạn như testosterone thấp), sử dụng cocaine, bệnh tiểu đường và các bệnh nguy hiểm khác như ung thư.

7. Các vấn đề về nội tiết là nguyên nhân duy nhất gây ham muốn tình dục thấp ở phái yếu

Có sự mất cân bằng nội tiết tố như estrogen thấp, testosterone thấp, suy giảm hoạt động của tuyến giáp, căng thẳng và nhiều nguyên nhân tiềm năng khác. Vấn đề sinh lý như âm hộ hoặc âm đạo đau và khô cũng có thể làm giảm “khát khao”. Đồng thời, phẫu thuật hoặc những điều kiện sức khỏe khác như bệnh ung thư, tiểu đường, huyết áp cao hoặc viêm khớp cũng là một trong những nguyên nhân khiến ham muốn suy giảm.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 7 hiểu biết sai lầm về chuyện ‘yêu’ ( https://www.meo.vn/7-hieu-biet-sai-lam-ve-chuyen-yeu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi