Những loại rau củ tốt cho người bệnh thấp khớp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo các bác sĩ, người mắc bệnh thấp khớp nên tuân theo chế độ dinh dưỡng nhiều rau quả.

Nên ăn nhiều các loại rau quả, cá hơn là thịt. Với rau quả, tốt hơn hết là nên ăn sống như làm các món salad, hay luộc để có thể giữ được vitamin và các chất khoáng. Trong bữa ăn sáng, uống một cốc nước hoa quả ép cũng rất tốt. Dưới đây là 4 loại rau củ không thể thay thế mà các bác sĩ khuyên dùng trong các bữa ăn với bệnh nhân thấp khớp.

1. Cần tây

Lá và rễ cần tây rất nhiều tinh dầu có mùi thơm, nhựa, các vitamin nhóm B và muối khoáng. Trong cần tây có các chất giúp tăng lực và trị bệnh thấp khớp.

nhung-loai-rau-cu-tot-cho-nguoi-benh-thap-khop

2. Bắp cải

Ăn bắp cải giúp giảm béo, các khớp xương vận động được dẻo dai và làm đẹp da và tất nhiên nó rất tốt cho bệnh thấp khớp.

3. Cà chua

Cà chua rất tốt cho những bệnh nhân bị thấp khớp do trong thành phần nó chứa carotenoit chống oxy hóa. Tuy nhiên, nên chú ý chọn cà chua chín vì cà chua xanh có chứa chất độc ở thân và lá.

4. Tỏi

Trong tỏi có nhiều ka li, nguyên tố vi lượng, các vitamin và i ốt. Nên sử dụng tỏi với các món salad. Đặc biệt, tỏi còn là một loại củ lợi niệu.

Ngoài ra, trong bữa ăn chúng ta có thể sử dụng các loại cây gia vị như hành, húng…hay những loại rau củ như cà rốt, rau diếp…

Theo Nongnghiep.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply