7 cách chống viêm đường tiết niệu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chúng ta có thể ngăn ngừa các vấn đề về nhiễm khuẩn đường tiểu nhất là ở phụ nữ.

  

Dưới đây là những lời khuyên bạn nên thực hiện theo để giảm nguy cơ phát triển sự nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

– Khi có nhu cầu đi tiểu, không nên nhịn, hãy đi tiểu ngay. Bởi vì việc nhịn tiểu có thể giúp bất kỳ vi khuẩn có mặt khi ấy phát triển gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Hơn nữa nhịn tiểu làm bạn tăng nguy cơ trương cơ,  co thắt bàng quang.

– Đừng vội vã khi đi tiểu, hãy đi từ từ. Không nên quá sức, nó sẽ ảnh hưởng đến xương chậu. Trung bình một ngày chúng ta đi tiểu từ 6-8 lần, tương đương khoảng 1 – 2 h/ tháng.

– Làm rỗng bàng quang của bạn hoàn toàn mỗi lần đi tiểu. Việc giữ nước tiểu thúc đẩy sự gia tăng của vi trùng, có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

– Phụ nữ nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục.

– Phụ nữ chỉ nên dùng băng vệ sinh trong những ngày đèn đỏ và phải được thay thường xuyên. Nếu không có nguy cơ tăng độ ẩm, do đó vi khuẩn phát triển.

– Khi vệ sinh vùng kín, hãy lau từ trước ra sau. Điều này đặc biệt quan trọng để giúp ngăn chặn vi khuẩn từ hậu môn từ vào âm đạo hoặc niệu đạo.

Bổ sung dinh dưỡng bằng cách thường xuyên uống vitamin C bổ sung. Vitamin C làm tăng mức độ axít trong nước tiểu, giúp giảm số lượng vi khuẩn có hại hiện diện trong hệ thống đường tiết niệu..

Thực hiện theo những lời khuyên trên sẽ giúp cho hệ thống đường tiết niệu của bạn vận hành tốt. Bạn có thể tránh được các bệnh về đường tiết niệu, và lâu dài là khả năng không điều khiển được hệ thống tiết niệu.

Khi bạn nhận thấy có máu trong nước tiểu, cần đến gặp bác sỹ ngay lập tức để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Đó có thể là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu hay ung thư thận…

Vzone.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 7 cách chống viêm đường tiết niệu ( https://www.meo.vn/7-cach-chong-viem-duong-tiet-nieu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi