10 ‘vị’ cần kiêng khi ho

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều bệnh nhân suốt thời gian dài cứ chạy chữa mãi với chỉ mỗi triệu chứng ho mà không giải quyết được… Theo BS Nguyễn Chấn Hưng, việc hy vọng vào tác dụng của những viên thuốc đắt tiền mà quên đi chế độ ăn uống chính là thủ phạm.


Tôm là một trong những món ăn cần kiêng đối với người đang bị ho

Chính vì thế, họ phải đi khám nhiều nơi với nhiều chẩn đoán khác nhau (như bị viêm nhiễm đường hô hấp hay hội chứng trào ngược dịch vị…) và được kê toa nhiều loại thuốc đắt tiền như kháng sinh dạng ‘bom tấn”, kháng histamin, ức chế ho kiểu codein, kháng axít dạ dày, long đàm… Thế rồi cũng có lúc những tiếng ho lụ khụ giảm bớt khi đang dùng thuốc, nhưng khi hết thuốc lại ho như cũ.

Vì sao thế?

Là vì trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân, và cả thầy thuốc, đã quá tin tưởng, quá hy vọng vào tác dụng của những viên thuốc đắt tiền mà quên mất vũ khí tối quan trọng của bản thân. Đó chính là sự hiểu biết về những yếu tố tác động lên bệnh mà chủ yếu là chế độ ăn uống hằng ngày.

Đối với khẩu phần ăn của người đang bị ho, dù ho vì bất kể nguyên nhân gì, cũng cần phải loại bỏ ngay những thứ như:

  1. tôm,
  2. dừa (kể cả các thực phẩm làm từ dừa),
  3. trứng các loại,
  4. đậu phộng,
  5. hạt điều,
  6. dầu mỡ,
  7. đồ ăn quá ngọt (vd: nước mía)
  8. nước đá,
  9. cốm,
  10. thuốc lá.

Bởi dù vô tình hay hữu ý, nếu để cơ thể hấp thu một trong những món nói trên thì đều làm cho triệu chứng ho thêm nặng, thêm dai dẳng.

Khi bị ho, đã chạy chữa nhiều cách mà không khỏi, hãy thử kiêng ăn những thứ nói trên. Trong rất nhiều trường hợp, nhờ biện pháp này mà triệu chứng ho hết hẳn.

Theo BS Nguyễn Tấn Hưng

Người lao động

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 10 ‘vị’ cần kiêng khi ho ( https://www.meo.vn/10-vi-can-kieng-khi-ho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply