Uống sữa giúp ngừa ung thư ruột

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Otago (New Zealand) phát hiện rằng, trẻ uống sữa mỗi ngày có thể giảm được 40% nguy cơ bị ung thư ruột khi trưởng thành. Cuộc khảo sát cho kết quả, uống khoảng 200-300 ml sữa mỗi ngày liên tục trong từ 6 năm trở lên sẽ có tác dụng bảo vệ chống ung thư như nêu trên.

Tỷ lệ này sẽ chỉ là 20% nếu trẻ uống sữa mỗi ngày trong ít nhất từ 4-6 năm. Điều quan trọng ở đây là trẻ cần uống sữa hằng ngày trong thời gian dài khi còn nhỏ. Báo Daily Express dẫn lời chuyên gia Brian Cox, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết đó chính là nhờ can-xi, vốn có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư và việc liên tục cung cấp can-xi cho cơ thể giúp ngừa bệnh.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Uống sữa giúp ngừa ung thư ruột ( https://www.meo.vn/uong-sua-giup-ngua-ung-thu-ruot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi