5 loại thực phẩm giải nhiệt mùa hè

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu thấy cơ thể có những biểu hiệu ‘phát hỏa’ như: Mắt bị đỏ, cổ họng bị đau, nướu răng bị sưng, miệng và lưỡi bị loét, nhiệt…thì nên có một chế độ ăn uống phù hợp để giảm thiểu sự khó chịu này.

Canh mướp đắng - sát thủ lợi hại của nhiệt

5. Cà chua

Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, cân bằng gan, chống nóng.

4. Dưa hấu

Dưa hấu có tính lạnh, giàu kali, có thể bổ sung việc thiếu kali trong cơ thể.

3. Dâu tây

Dâu tây không những ngon mà còn có giá trị dược liệu. Đông y cho rằng dâu tây có hiệu quả tốt để chống nóng, tạo cảm giác thoải mái, giải nhiệt, xóa ưu phiền.

2. Sữa

Đông y cho rằng sữa tươi mát lạnh có tác dụng bổ âm, giải nhiệt, hơn thế sữa tươi có chứa trên 70% hàm lượng nước, bổ sung lượng nước bị mất trong cơ thể do ra quá nhiều mồ hôi trong mùa hè.

1. Thực phẩm vị đắng – kẻ thù của ‘nhiệt’

Tại sao lại chọn những đồ ăn có ‘vị đắng’? Vì trong những thực phẩm ấy có chứa hàm lượng ancaloit và urê, nghiên cứu của đông y cho thấy, vị đắng có tác dụng loại bỏ chất nóng trong cơ thể, giúp xoa dịu sự mệt mỏi.

Thực phẩm có vị đắng tốt nhất là: Mướp đắng (Khổ qua), hạnh nhân, thảo mộc đắng, cây nhựa ruồi, cần tây…Ngoài việc ăn thực phẩm có vị đắng, còn nên ăn thêm trái cây và rau tươi có vị ngọt mát.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 loại thực phẩm giải nhiệt mùa hè ( https://www.meo.vn/5-loai-thuc-pham-giai-nhiet-mua-he.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply