Tránh tai nạn cho trẻ trong ngày Tết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chỉ một chút chủ quan, lơ là không để ý đến con trong những ngày Tết có thể khiến trẻ gặp những tai nạn đáng tiếc.

 

Vừa thoáng còn thấy con ở đó, lúc sau chị Loan đã thấy cu Tí khóc thét lên vì bỏng do nghịch vào chậu tro nóng mà ông nội vừa hóa vàng mã. Xót con, giận mình chị Loan tét cho con vài phát vào mông mặc dù bàn tay con đang từ đỏ au chuyển sang phồng rộp khiến thằng bé khóc càng não nuột hơn.

Trong những ngày Tết, hầu hết các ông bố bà mẹ luôn chủ quan rằng việc mình sẽ để mắt, luôn kè kè bên cạnh con là tất yếu. Tuy nhiên cũng có những phút vì mải bận chúc Tết, các bố các mẹ cũng có những thoáng phút lơ là để trẻ vượt khỏi vòng kiểm soát của mình từ đó để sảy ra những tai nạn đáng tiếc.
Không chỉ có chuyện vì mải chơi ngày Tết, không được bố mẹ để tâm sát sao như ngày thường nên trẻ bị đói trong ba ngày Tết mà trong những ngày này, trẻ cũng thường có nguy cơ gặp phải những tai nạn nguy hiểm ở cả trong chính nhà của mình và ngoài đường.

Trên thực tế đã có hiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra chỉ vì một thoáng lơ là của cha mẹ trong khi trẻ chơi đùa. Như trường hợp của nhiều trẻ vì thấy những bóng điện trang trí ở những cành đào, cây quất nhấp nháy đẹp mắt do không đủ nhận thức về sự nguy hiểm của những bóng điện này, thấy nó nhấp nháy sinh động, tò mò tìm hiểu các bé liền thò tay vào giật dẫn đến tình trạng bé bị điện giật. Có một số trẻ khi thấy những bóng đèn nhỏ rơi ra thì theo thói quen cứ nhặt được vật gì đó là cho lên miệng nhai gây rách môi, miệng và bị hóc.

Hay như một số trường hợp trẻ đến nhà chơi, những cô bác chủ nhà thường lì xì cho trẻ những món đồ chơi ngộ nghĩnh hình tròn mà bé rất thích thú đó là những hòn bi ve, những quả bóng xinh xing chưa được thổi. Trong khi chơi những đồ vật đó, trẻ có thể cho vào miệng, dễ gây hóc và nguy hiểm hơn là có thể chặn thanh quản của trẻ khiến trẻ ngạt thở. Vì vậy các mẹ nên thực sự để tâm tới con cái và tuyệt đối không nên cho trẻ chơi những đồ vật tương tự có hình tròn nhỏ trẻ dễ nuốt phải khi chơi.

Ngoài ra trong bàn tiệc Tết, các mẹ cũng nên thận trọng với những que tăm hoặc những cái găm kẹp bánh chưng được làm từ tre, luồng vì thường trẻ rất tò mò và hay nghịch những thứ chúng không hoặc ít thấy vào ngày thường. Nếu hóc hoặc nuốt phải những vật này có thể gây rách thực quản và thủng ruột… Vì vậy khi bóc bánh chưng hay có việc sử dụng đến tăm nhọn, tuyệt đối các mẹ không để cho con mình cầm chơi những vật ấy để trẻ không gặp phải tai nạn đáng tiếc.

Thêm nữa cũng có nhiều trường hợp, vì sự chủ quan của các mẹ mà trẻ còn có thể bị bỏng khi nghịch phải tro của vàng mã, trẻ có thể bị tiêu chảy cấp do ăn uống không cẩn thận, cảm cúm, hoặc trong trường hợp trẻ có thể bị ngã gây chấn thương… trong ngày Tết.

Vì vậy, để các con có thể an toàn trong những ngày Tết, các mẹ dù bận bịu đến mức nào cũng nên luôn để mắt đến trẻ.

 

Meo.vn (Theo GĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tránh tai nạn cho trẻ trong ngày Tết ( https://www.meo.vn/tranh-tai-nan-cho-tre-trong-ngay-tet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply