Tình yêu đổi khác qua một mùa Tết?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Qua một mùa Tết, tình yêu của các đôi thường sâu đậm hơn nhưng cũng có trường hợp bị “hao hụt” đi nhiều.

 

Tết, khoảng thời gian tuy ngắn nhưng giúp các đôi yêu nhau nhích lại gần nhau hơn, có thêm nhiều thời gian tâm sự, trò chuyện, cùng vui chơi, sinh hoạt với gia đình và để lại nhiều ấn tượng cho nhau. Nếu gắn liền với đó là những tính từ đẹp đẽ thì không gì tuyệt vời bằng nhưng cũng có trường hợp người ta hiểu rõ hơn về tình cảm của mình và hiểu sâu hơn về người thương để rồi sau đó đành… nói lời chia tay!
Hiểu mình hơn
Đơn cử như trường hợp của Minh, một chàng trai ở tỉnh làm ăn khá thành đạt trên đất Hà Nội, được nhiều cô gái Hà thành để mắt tới. Trong số đó, anh đã lui tới, hẹn hò cùng Nhung – cô thư ký xinh đẹp, nết na xuất thân từ một gia đình giàu có. Mọi người cho rằng họ là một đôi hoàn hảo. Thế nhưng bản thân Minh thì… chưa rõ lắm!

Ở quê Minh, thanh niên ngoài 30 tuổi như anh, tính chuyện vợ con kể là đã muộn. Tết sắp đến, năm nay, bố mẹ Minh muốn anh đưa bạn gái về ra mắt nhưng Minh đang rất băn khoăn vì tuy thân thiết với Nhung nhưng trong tim anh vẫn còn hình bóng của Lan, cô bạn học chung thời phổ thông, đang làm việc ở quê nhà…

Với sự đốc thúc của bố mẹ, anh phải có sự chọn lựa rõ ràng và dứt khoát. Câu chuyện chưa đến hồi kết nhưng Minh nghiêng về tiếng nói trái tim, về Lan hơn. Sau Tết, chắc rằng trong hai người bạn gái của Minh, một người sẽ thêm hạnh phúc nhưng người còn lại sẽ rất bẽ bàng!

Hiểu “người” thêm
Rõ ràng hơn so với Minh, vào  ngày Tết, Hạnh – cô sinh viên năm thứ 3 một trường đại học danh tiếng ởHà Nội – cơ hội sinh hoạt cùng gia đình người yêu, giúp cô hiểu người yêu hơn và xác định lại tình cảm của mình.

Ba tháng trước Tết, Trung ngỏ lời yêu Hạnh và họ đã có những tháng ngày hạnh phúc, dung dăng dung dẻ. Ngày Tết, Trung sang nhà Hạnh mừng tuổi gia đình và xin phép đưa Hạnh về nhà ra mắt. Hạnh cùng Trung vượt qua gần 400 km để về nhà anh. Ở nhà Trung chỉ 3 ngày mà Hạnh thấy như… cả năm trời, cô không chỉ lạ lẫm với ngôi nhà mà lạ lẫm và bất ngờ với cả chính con người của Trung!

Trung là con trai độc nhất của gia đình. Bố Trung rất hiền và dường như không lao động được nữa, mẹ Trung làm nghề nông, em gái đang đi học. Vì thế, Trung là người gánh vác gia đình và rất giỏi giang. Cũng chính vì những đức tính này mà Hạnh rất ngưỡng mộ và tự hào về Trung. Vậy mà khi về nhà Trung, Hạnh như bị dội gáo nước lạnh.

Trong khi hết lòng săn sóc Hạnh thì Trung lại tỏ ra là “ông tướng” của gia đình, cứ lầm lì, hằn học, có khi quát nạt em gái và cả với bố mẹ chỉ vì không được vừa ý… Điều này đã khiến Hạnh vô cùng thất vọng. Hết Tết, quay trở lại Hà Nội, điều đầu tiên Hạnh làm là… nói lời chia tay với Trung.

Bàn kỹ kế hoạch Tết
Trên đây là hai trong số rất nhiều chuyện ra mắt gia đình người yêu nhân dịp Tết. Bên cạnh cách cư xử trong gia đình, còn rất nhiều điều trong mối quan hệ giữa các đôi yêu nhau, như chuyện quà cho hai nhà, thời gian dành cho nhau cũng như cách liên lạc và chăm sóc nhau trong dịp Tết… Tất cả những điều này đều có ảnh hưởng rất nhiều tới tình cảm của cả hai khiến các đôi sẽ có thể rất vui hoặc một mình mang nỗi buồn trong những ngày Tết.
Để tránh những điều bất ngờ có thể xảy ra, những đôi yêu nhau cần bàn bạc kỹ về kế hoạch Tết, lắng nghe nhau để biết rõ người yêu muốn mình làm điều gì, thực hiện ra sao… Qua đó, sẽ nhận ra những điểm chung, những điều khác biệt để cùng nhau tìm cách giải quyết ổn thỏa nhất và hành xử đẹp lòng nhau nhất.
Ngoài ra, để tăng thêm “năng lượng” cho tình yêu, hãy nghĩ xem mình có thể làm điều gì bất ngờ trúng ý người yêu mong muốn. Nếu làm được điều này, chắc chắn rằng tình yêu của các bạn sẽ tươi thắm như hoa mùa Xuân.

 

Meo.vn (Theo NLĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tình yêu đổi khác qua một mùa Tết? ( https://www.meo.vn/tinh-yeu-doi-khac-qua-mot-mua-tet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply