Tỏi : Thuốc sát khuẩn tự nhiên

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tỏi có tác dụng khử trùng với hệ thống tiêu hóa và  các cơ quan hô hấp. Ngoài ra, tỏi còn có những đặc tính có lợi cho hệ tim mạch của chúng ta.

Đặc tính sát khuẩn

Do có tính sát khuẩn, tỏi thường được sử dụng trong việc phòng chống và chữa trị các viêm nhiễm đường tiêu hóa và hô hấp. Người ta cũng sử dụng tỏi để tẩy ruột, phòng ngừa giun sán ( giun đũa, giun kim, sán dây).

Có lợi cho tim mạch

Tỏi có những tác động tích cực tới việc lưu thông máu trong cơ thể.Loại thực phẩm này giúp làm tan máu đông và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh xơ vữa động mạch. Ngoài ra, sử dụng tỏi có thể phòng chống các tai biến tim mạch.

Bên cạnh đó, sử dụng tỏi thường xuyên còn giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Tỏi rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nếu sử dụng tỏi quá nhiều có thể dẫn đến việc bỏng dạ dày. Ngoài ra, sử dụng tỏi còn gây ra nguy hiểm ở những người bị mắc bệnh máu khó đông.

Minh Ngọc

Theo Santé/Tiền phong

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tỏi : Thuốc sát khuẩn tự nhiên ( https://www.meo.vn/toi-thuoc-sat-khuan-tu-nhien.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply