Tinh binh chảy ra ngoài có hạn chế thụ thai?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi lấy chồng đã 3 tháng rồi mà vẫn chưa có thai. Tôi phát hiện ra một điều rằng mỗi khi chúng tôi quan hệ tình dục xong thì tinh dịch của chồng tôi chảy hết ra ngoài.

Không biết có phải vì như thế mà tôi chậm có con không? Có cách nào để “nó” không chảy ra ngoài, để tôi sớm có con, bởi anh ấy cũng đã lớn tuổi rồi?
Mai Hạ (Ba Đình, Hà Nội)
Bạn mới lấy chồng có 3 tháng, chưa có con mà đã lo lắng vậy sao? Việc có thai tưởng chừng như đơn giản, nhưng cũng không phải dễ dàng lắm đâu.
Đàn ông ngày nào cũng sản xuất tinh dịch, tinh trùng, còn phụ nữ mỗi tháng chỉ có một lần trứng chín và rụng vào một khoảng thời gian nhất định. Bạn lấy chồng 3 tháng, nghĩa là chỉ mới có 3 lần rụng trứng, có thể vợ chồng bạn “đi lại” vào những ngày trứng không rụng, nên chưa thụ thai đấy thôi.
Với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh đều đặn, thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 trước khi có chu kỳ kinh mới. Các bạn phải quan hệ tình dục đúng vào ngày đó hoặc trước, sau ngày đó 1 vài ngày mới hy vọng sớm có thai.
Thông thường, một đôi vợ chồng ăn nằm với nhau liên tục một năm mà chưa lần nào người vợ có thai mới nên nghĩ tới trường hợp chậm có con.
Tâm trạng hồi hộp, mong đợi quá mức cũng gây nên rối loạn kinh nguyệt và chậm có thai. Vì vậy, hãy sống thật thoải mái, tận hưởng những ngày vợ chồng son bên nhau thật có ý nghĩa, biết đâu khi bạn không để ý đến nữa, lại là lúc bạn có tin vui. Còn chuyện sau khi quan hệ tình dục, tinh dịch của người đàn ông chảy ra ngoài là chuyện bình thường. Tinh dịch chỉ là tạo môi trường để tinh trùng chui vào âm đạo, chạy lên ống dẫn trứng để gặp trứng, thụ thai, rồi sau đó nó phải bị đào thải ra khỏi cơ thể người phụ nữ chứ “nó” không ở lâu trong cơ thể chị em làm gì.
Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cảm thấy “tiếc của trời” thì  khi vợ chồng quan hệ tình dục, bạn hãy kê dưới hông một chiếc gối mềm để tinh dịch không trào ra ngoài. Bạn cũng không cần ngồi dậy ngay sau khi vợ chồng đã “xong việc”. Cách làm này khiến cho tinh dịch ở lâu hơn trong tử cung, khả năng thụ thai vì thế cũng tốt hơn. Còn nếu sau một năm mà hai bạn chưa có thai, cả hai cùng phải đến bệnh viện phụ sản để làm các xét nghiệm tìm ra nguyên nhân.
BS. Liên Hồng
Meo.vn (Theo GĐXH)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tinh binh chảy ra ngoài có hạn chế thụ thai? ( https://www.meo.vn/tinh-binh-chay-ra-ngoai-co-han-che-thu-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply