Thuốc lá khiến đàn ông chết sớm hơn phụ nữ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hút thuốc là một trong những lý do chính khiến đàn ông thường chết sớm hơn phụ nữ, theo như kết quả một cuộc nghiên cứu được tiến hành ở 30 nước châu Âu.

Từ lâu, việc đàn ông thường không sống thọ bằng phụ nữ đã được ghi nhận, nhưng người ta cho rằng nguyên nhân là do khác biệt về cấu tạo sinh học và do phụ nữ thường có khuynh hướng tìm đến sự hỗ trợ y tế sớm hơn nam giới khi đau bệnh.


Thuốc lá và rượu bia là nguyên nhân hàng đầu khiến đàn ông thường chết sớm hơn phụ nữ – Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, trong cuộc nghiên cứu kể trên, do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiến hành, người ta phát hiện thuốc lá mới là nguyên nhân chính cho sự chênh lệch này. Theo đó, trung bình từ 40 – 60% tử vong ở nhóm chênh lệch là do các bệnh có liên quan đến thuốc lá gây ra.

Hãng truyền thông BBC dẫn kết quả nghiên cứu đưa tin, sau thuốc lá, rượu bia là yếu tố thứ 2 gây tử vong ở nhóm chênh lệch.

Những nhà hoạt động chống thuốc lá hy vọng cuộc nghiên cứu sẽ đưa ra thêm một lý do để những người đang hút thuốc quyết định từ bỏ thói quen có hại này.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thuốc lá khiến đàn ông chết sớm hơn phụ nữ ( https://www.meo.vn/thuoc-la-khien-dan-ong-chet-som-hon-phu-nu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply