Thịt bò kho, Canh sườn non nấu đậu phụ, Cải ngồng xào tỏi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với thời tiết mát mẻ, dễ chịu thế này bữa tối của gia đình bạn sẽ tốn nhiều cơm hơn với thực đơn : Thịt bò kho, Canh sườn non nấu đậu phụ và Rau cải ngồng xào tỏi.

Món 1 : Thịt bò kho


Nguyên liệu:
– 800 gr bò bắp.
– 5 củ cà rốt.
– 6 bông tai vị (mua ở chợ hoặc nơi bán thuốc bắc).
– 1 gói bột cà ri.
– 2 muỗng dầu hột điều.
– Gia vị.
– Chút đường.
– Hành củ.
– Rau quế.
– Bánh mì ăn kèm.
– Tiêu bột.

Chế biến:
– Tai vị nướng đen, đem cà thành bột. Phi thơm hành tỏi với mỡ rồi đổ dầu hột điều vào phi thơm sau đó cho tiếp bột tai vị cùng với ngũ vị hương vào đảo để có màu đẹp rồi nhắc xuống.
– Thịt bò xắt miếng to chừng 3-4 cm. Ướp thịt với chút hành, tỏi băm nhỏ cùng với chút muối + đường + 1 chút nước tương + ½ hỗn hợp hột dầu điều chừng 30 phút cho thịt thấm.
– Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc độ 2 lóng tay. Tiếp tục phi hành tỏi rồi cho cà rốt cùng thịt bò vào xào cho săn lại. Vớt cà rốt ra, đổ nước vào ngập thịt rồi hầm thịt trong vòng 45 phút, nêm nếm lại rồi cho tiếp cà rốt vào hầm tiếp.

Khi thấy thịt và cà rốt mềm thì đổ tiếp phần hỗn hợp dầu điều còn lại vào nồi rồi nhắc xuống. Ăn nóng.

Món 2 : Canh sườn non nấu đậu phụ


Nguyên liệu:
– ½ kg sườn non (dẻ sườn nhỏ và phía có nhiều sụn).
– 2 miếng đậu phụ.
– Hành lá, rau mùi, gia vị, hành tím.

Chế biến:
– Đậu phụ rửa sạch, cắt thành miếng vuông nhỏ. Hành lá, mùi rửa sạch, xắt nhỏ đập dập củ hành tím.
– Sườn non rửa sạch, để ráo chặt miếng vừa ăn. Ướp tiêu, muối và hành tím đập dập, để khoảng 15 phút.
– Cho bát nước lã vào xoong, cho sườn non vào bắc lên bếp đun lửa vừa phải. Khi sôi thì vớt sạch bọt cho nước trong, tiếp tục đun lửa liu riu. Sau đó nhẹ tay cho đậu phụ vào, đun sôi lại nêm vừa ăn, bắc xuống.
– Múc ra bát, rắc hành, mùi lên trên ăn nóng với cơm.

Món 3: Cải ngồng xào tỏi


Nguyên liệu:
– Nguyên liệu chính: 1 bó cải ngồng
– Gia vị:
– 3 tép tỏi.
– Gia vị gồm hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Chế biến:
– Cải rửa sạch, để ráo, thái khúc dài 6 cm. Tỏi bóc sạch vỏ lụa, băm nhuyễn 2 tép, 3 lát còn lại thái lát dày 0,2 cm.
– Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa súp dầu ăn vào. Thả cải vào trần sơ, vớt ra để ráo.
– Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho cải vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Tắt bếp, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho món ăn ra đĩa.
– Phi vàng tỏi thái lát với 1/2 thìa súp dầu ăn rồi cho lên đĩa cải xào..

Meo.vn (Theo Camnanggiadinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thịt bò kho, Canh sườn non nấu đậu phụ, Cải ngồng xào tỏi ( https://www.meo.vn/thit-bo-kho-canh-suon-non-nau-dau-phu-cai-ngong-xao-toi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply