Tăng cân bất thường có nguy cơ mắc bệnh tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, việc tăng cân bất thường không đơn giản báo hiệu cơ thể bạn sắp phải đối mặt với chứng béo phì, mà còn là một trong những dấu hiệu báo trước nguy cơ mắc bệnh tim.

Nguyên nhân là do: ở người tăng cân, hoặc mắc chứng béo phì, tim thường phải làm việc nhiều hơn và vất vả hơn để có thể bơm máu đi nuôi sống các cơ quan trên khắp cơ thể. Nghiên cứu trên 21.094 bệnh nhân tại Mỹ trong nhiều năm qua, các bác sĩ nước này đã phát hiện ra rằng: những người bị tăng cân bất thường dù chỉ tăng rất ít (đặc biệt là những người bị tăng cân kèm chứng nhão cơ) cũng khiến cho nguy cơ mắc bệnh tim gia tăng trung bình tới 11%. Trong số những bệnh nhân bị mắc chứng béo phì tham gia nghiên cứu nêu trên đã có 1.109 người bị mắc bệnh tim. Trung bình, một người có chỉ số cân nặng cơ thể BMI vào khoảng 30 hoặc cao hơn chút ít thì nguy cơ mắc bệnh tim tăng tới 180% so với người bình thường. Còn nếu chỉ số cân nặng cơ thể vào khoảng từ 25 – 30, thì nguy cơ này là khoảng 49%.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: việc tập luyện thể chất đều đặn cũng giúp giảm bớt khoảng 18% nguy cơ mắc bệnh tim ở người bị tăng cân.

Sức khỏe & Đời sống

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tăng cân bất thường có nguy cơ mắc bệnh tim ( https://www.meo.vn/tang-can-bat-thuong-co-nguy-co-mac-benh-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply