Phát hiện 7.000 chất độc trong khói thuốc lá

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hôm 13-12, văn phòng Tổ chức Heathbridge Canada, tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe và phòng chống thuốc lá, cho hay khói thuốc lá chứa 7.000 chất độc hại, trong đó có hàng trăm chất cực độc và ít nhất 70 chất có thể gây ung thư.

Theo Heathbridge, các nghiên cứu trước đây chỉ xác nhận khói thuốc lá chứa trên 4.000 chất độc hại. Đây là báo cáo mới nhất do văn phòng phẫu thuật viên trưởng thuộc Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ thực hiện.

Nghiên cứu cũng cho biết mọi tiếp xúc với hóa chất gây ung thư trong khói thuốc lá có thể phá hủy DNA theo chiều hướng làm tăng khả năng mắc ung thư. Với người hút thuốc lá thụ động, thuốc lá ảnh hưởng tức thì đến hệ tim mạch, gây hiện tượng máu đông, tăng nguy cơ suy tim và đột quỵ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phát hiện 7.000 chất độc trong khói thuốc lá ( https://www.meo.vn/phat-hien-7-000-chat-doc-trong-khoi-thuoc-la.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi