Gà kẹp phô mai tẩm hạnh nhân chiên giòn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phô mai tan chảy thấm vào bên trong thịt gà làm gà không bị khô và thơm ngon hơn. Thêm lớp hạnh nhân phủ giòn bên ngoài trông càng bắt mắt và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 2 ức gà không da, không xương
– 2 miếng phô mai
– 1 nhánh cần tây rửa sạch, cắt đoạn dài vừa tầm miếng ức gà
– 30 gr hạnh nhân xay nhỏ
– Gia vị tiêu, muối
– 1 tép hành lá, hoặc hành tây (tùy thích)
– 2 tép tỏi xắt lát mỏng

Thực hiện:

– Ức gà rạch đường giữa, chừa mép lại (đừng rạch đứt khúc nha). Rắc gia vị muối, tiêu đều lên. Cho cần tây, tỏi, hành lá hoặc hành tây lên 1 bên gà, gấp hoặc cuộn tròn gà lại. Dùng dây cột chặt gà để phô mai, cần tây không bị rớt ra ngoài.

– Hạnh nhân xay nhỏ cho ra dĩa, lăn miếng gà cuộn đều lên cho hạnh nhân bám đầy miếng gà.

– Bắc chảo nóng lên bếp, dầu tráng chảo. Cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt.

Mách nhỏ: Nếu không có lò nướng thì nên cắt gà lát mỏng hơn. Và khi chiên trong chảo, nên đậy nắp lại để hơi nóng giúp gà được chín bên trong.

Gà sau khi chiên vàng mặt xong, cho ra khay có quét xíu dầu ăn. Cho vào lò nướng ở nhiệt 200 độ C, nướng khoảng 25-30 phút cho gà chín bên trong (tùy lò) hoặc đến khi phô mai chảy ra là được.

– Gà chín, xắt từng lát để dễ ăn hơn. Món này ăn cùng với cơm nóng hay bông cải xanh luộc đều ngon.

Chúc các bạn ăn ngon.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Gà kẹp phô mai tẩm hạnh nhân chiên giòn ( https://www.meo.vn/ga-kep-pho-mai-tam-hanh-nhan-chien-gion.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi