Vì sao phụ nữ ‘chết mê chết mệt’ giày cao gót?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đã từ rất lâu, giày cao gót trở thành niềm đam mê của phụ nữ; vậy lý do gì khiến chị em không tiếc tay mở ‘hầu bao’ trước một đôi giày ưa thích?

Bàn chân hạnh phúc

Đầu tiên, tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể khi mua bất kỳ một món đồ thời trang mới nào. ‘Giống như chất dẫn truyền thần kinh dopamine được giải phóng, đem lại cảm giác vui vẻ, sảng khoái như dùng thuốc kích thích. Chất dopamine sẽ gia tăng cho đến khi bạn rút thẻ trả tiền. Thông thường, nó sẽ lên cao sau đó tụt xuống thấp, trừ khi thứ đồ mà bạn mua là giày dép. Phụ nữ cho rằng giày dép là một món đồ thiết thực, một thứ mà họ có thể đi nhiều lần trong tuần vì vậy cảm giác thoải mái sẽ duy trì lâu hơn sau khi mua’, Martin Lindstrom, chuyên gia về não và là tác giả của cuốn sách Sự thật và Dối trá về những thứ chúng ta mua, cho biết.

Bên cạnh đó, mua một đôi giày mới sẽ kích thích một vùng vỏ não phía trước trán, làm tâm trạng phụ nữ vui vẻ hơn. Suzanne Ferriss, tiến sĩ, tác giả của cuốn Footnotes: On Shoes, nhận xét: ‘Giày dép như một vật trong bộ sưu tập và phụ nữ không bao giờ cảm thấy đủ cho bộ sưu tập của mình. Họ thích ngắm nhìn những giá để giày được trưng bày một cách nghệ thuật, giống như một tác phẩm điêu khắc vậy. Kết quả là, mua một đôi giày mới sẽ cung cấp cho não bộ một lượng adrenaline tạo cảm giác hài lòng giống người sưu tầm tem có được một con tem quý’.

Tình yêu dành cho giày dép của phụ nữ luôn mãnh liệt.

Quyền lực chiều cao

Tất cả những cảm xúc tuyệt vời trên sẽ càng được nhân đôi khi phụ nữ chọn giày cao gót và tất cả đều là do bản đồ sinh học của họ. ‘Giống như hầu hết các loài vật, chúng ta cảm thấy rằng càng cao thì càng có quyền lực. Giày cao gót rõ ràng nâng cao vị thế của bạn bởi trông bạn cao hơn khi đi chúng’, Helen Fisher, giáo sư nhân chủng học, ĐH Rutgers, cho biết.

Giày cao gót cũng mang một tầm vóc lịch sử quan trọng. Từ những thế kỷ trước, chỉ có giới quý tộc, giàu có mới đi giày cao gót, còn mọi người khác phải đi giày đế bằng để làm công việc nặng nhọc. ‘Giày dép là thước đo đẳng cấp và giờ đây chúng ta vẫn còn sót lại một chút quan niệm đó’, bà Fisher nói.

Đôi gót ‘gợi tình’

Không chỉ giúp phụ nữ trông cao hơn, những đôi dép cao gót còn thể hiện sự quyến rũ đặc biệt của giới tính. ‘Khi một người phụ nữ đi chúng, cô ấy sẽ có một thế đi kiểu ưỡn lưng, làm vòng ba được nâng lên và phần lưng uốn cong quyến rũ’, Fisher nói.

Còn theo Daniel Amen, tác giả của cuốn The Brain in Love, trí não của chúng ta được cấu tạo theo cách liên đới giữa bàn chân và sex. ‘Khu vực não kết nối với cơ quan sinh dục nằm cạnh vùng não nối với bàn chân. Hai khu vực này chia sẻ dây thần kinh xuyên âm, điều này lý giải tại sao phụ nữ ăn nói duyên dáng và lả lơi hơn khi mang giày cao gót’, tiến sĩ Amen cho biết.

(Theo BDV)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao phụ nữ ‘chết mê chết mệt’ giày cao gót? ( https://www.meo.vn/vi-sao-phu-nu-chet-me-chet-met-giay-cao-got.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi