Những loại rau diệt khuẩn tốt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các loại rau và thực phẩm dưới đây ngoài khả năng diệt khuẩn, giúp tránh các bệnh về đường ruột, còn giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng.

 

Những thực phẩm có khả năng diệt khuẩn cao nhất phải kể đến họ hành, tỏi (như tỏi, hành, hẹ, hành tây, tỏi tây…) bởi chúng rất giàu spinosad có thể tiêu diệt và ức chế nhiều loại vi khuẩn, nấm, virus gây bệnh. Trong đó, có công hiệu cao nhất là tỏi.

Tỏi là gia vị quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Thành phần chính của tỏi là allicin, kháng khuẩn hiệu quả và có thể giết chết các mầm bệnh.

Tuy nhiên, để tỏi phát huy hết tác dụng, nên ăn tỏi sống. Mỗi ngày ăn một ít tỏi nghiền nhuyễn sẽ tốt cho đường ruột, và vai trò này giảm bớt khi tỏi được nấu chín hay ngâm dấm.

Ngoài hành tây và tỏi, nhiều loại rau cũng chứa một số thành phần nhất định có vai trò chống vi khuẩn, chống viêm.

Chẳng hạn như rau sam, rau dền,… ăn vào mùa hè giúp cơ thể đỡ mệt mỏi, tạo cảm giác ngon miệng, chống nóng trong và phòng một số loại bệnh.

Một số loại rau khác có thể ép thành một thức uống, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho cả người già và trẻ em như nước ép bắp cải, nước ép dưa leo,… Chất selen có trong các loại rau này giúp tăng cường khả năng diệt khuẩn, phòng chảy máu chân răng, bảo vệ răng hiệu quả. Hay nước ép cà chua, cà rốt…. cũng có tác dụng diệt khuẩn cao.

Các loại rau và thực phẩm diệt khuẩn sẽ phát huy tác dụng ở mức cao nhất khi ăn sống hoặc chế biến vừa chín tới.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những loại rau diệt khuẩn tốt ( https://www.meo.vn/nhung-loai-rau-diet-khuan-tot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply