Năm nguyên tắc ăn kiêng bạn cần biết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hãy hiểu rõ cơ thể bạn thay vì so sánh với người khác. Khi hiểu chính xác, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể mình những gì cần thiết.

Ảnh minh hoạ

* Khi ăn kiêng, nên ăn những thức ăn có lợi cho sức khỏe như trái cây, rau xanh mỗi ngày, hạn chế dùng bánh ngọt và những món chiên xào.

* Tập trung vào món ăn khi bạn dùng bữa. Ăn chậm để thưởng thức hương vị món ăn và cảm nhận bao tử đang dần được ‘lấp đầy’. Điều này giúp bạn thưởng thức một bữa ăn ngon miệng vừa kiểm soát được việc ‘tiếp nhiên liệu’.

* Đừng kỳ vọng vào việc giảm cân bằng phương pháp bỏ ăn. Cách tốt nhất là giảm bớt khẩu phần trong ba bữa chính và ăn thêm hai bữa phụ mỗi ngày để quá trình trao đổi, hấp thu dưỡng chất đầy đủ và hiệu quả.

Ảnh minh hoạ

* Các loại ngũ cốc, trái cây sẽ giúp lượng đường trong máu bạn luôn ổn định, nhờ vậy, bạn sẽ dự trữ đủ năng lượng cho cơ thể, đồng thời cung cấp đủ chất xơ cần thiết.

* Nếu thèm những món ăn nhanh hoặc bánh ngọt, bạn có thể ‘thết đãi’ mình một khẩu phần nhỏ.

Để việc ăn kiêng hiệu quả, bạn cần duy trì những nguyên tắc trên càng lâu càng tốt.


Theo PNO
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Năm nguyên tắc ăn kiêng bạn cần biết ( https://www.meo.vn/nam-nguyen-tac-an-kieng-ban-can-biet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply