Môi đẹp không cần son

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu không có đôi môi gợi cảm như mình mong muốn, bạn có thể tìm đến với công nghệ xăm phun. Nhưng trước khi để những cây kim siêu nhỏ di màu trên môi, hãy đọc tư vấn về công nghệ làm đẹp này của Bác sĩ Chuyên khoa PTTM tạo hình Nguyễn Minh Đức (thẩm mỹ viện Bác sĩ Minh, 126 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TP.HCM).

Xăm môi có nguy hiểm

Cho tới nay chưa có nghiên cứu nào nói xăm môi có hại cho sức khỏe, nhưng các nhà chuyên môn khuyên với những người có bệnh mãn tính như tiểu đường, suy giảm miễn dịch, hoặc những người mắc bệnh lý tại vùng môi… thì không nên xăm môi.

Việc xăm môi có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào cơ sở làm đẹp đó có bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao không, có được cơ quan thẩm quyền cấp phép đủ điều kiện hành nghề hay không. Việc xăm môi cần đảm bảo an toàn về vệ sinh, tránh lây nhiễm bệnh tật, tránh những tai biến, biến chứng có thể xảy ra gây nguy hại cho sức khỏe. Xăm môi không đảm bảo vệ sinh có thể truyền bệnh Herpes, viêm gan B, thậm chí là HIV.

Thứ đến, mực xăm cũng cần phải có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm nghiệm và cấp phép trước khi sử dụng, nhằm đảm bảo không chứa hóa chất gây nguy hại cho cơ thể, không gây dị ứng… Để đảm bảo, bạn có thể yêu cầu trung tâm thẩm mỹ cho bạn xem mực trước khi tiến hành xăm.

Sau khi xăm, bạn nên giữ vệ sinh thật tốt vùng da xăm (không nên rửa nước cho tới khi vùng da tự tróc), không nên ăn đồ nếp để tránh vùng da bị tổn thương viêm hoặc lở loét…

Xăm môi thực hiện như thế nào?

 

Hiện nay, xăm môi có 2 hình thức, bằng tay và bằng máy, nhưng tất cả đều phải sử dụng kim xăm. Xăm bằng tay có ưu điểm là đường xăm sắc nét, tỉ mỉ, chính xác, sâu hơn bằng máy, và màu mực giữ trên môi bền hơn. Xăm bằng máy thì nhanh, đều, nhưng có nhược điểm là kém chính xác và màu mực trên môi mau phai.

Đầu tiên là tạo dáng viền môi, sau đó, gây tê ngoài da trước khi tiến hành phun màu cho môi bằng kim siêu nhỏ. Tốc độ di màu của kim cực nhanh, màu mực được dùng tùy theo màu môi và màu da của mỗi người, sao cho khả ái nhất… Tất cả những công việc này mất khoảng 60-70 phút.

Xăm môi có độ bền bao lâu?

Độ bền của màu môi còn phụ thuộc vào màu mực và kỹ thuật xăm. Hiện tại, hầu hết các cơ sở thường sử dụng phương pháp xăm bằng máy và xăm trên lớp thượng bì để tránh tổn thương sâu, nên độ bền của màu chỉ giữ được từ 5-7 năm. Sau một thời gian màu bị nhạt, có thể tiếp tục xăm để có màu môi như ý. Nếu không có nhu cầu thì không nhất thiết phải xăm lại, bởi lần xăm trước không có ảnh hưởng gì đến sắc tố màu môi cơ bản của bạn.

Môi thâm quá, xăm chỉ tốn tiền?

 

Những người môi thâm vẫn có thể xăm, chỉ có điều màu môi thường không được tươi sáng và căng mọng như những người có sắc tố môi khác. Tuy nhiên, nếu chọn được trung tâm thẩm mỹ uy tín với những kỹ thuật viên giỏi và có kinh nghiệm, thì bạn hoàn toàn có thể có được màu môi tương đối đẹp.

Xăm rồi nhưng sau đó không thích thì có thể xóa được không?

Sau một thời gian, bạn thấy không còn thích màu xăm này nữa, bạn có thể xóa nó. Vùng môi có cấu trúc không phải là da, mà là niêm mạc và bán niêm mạc, do vậy xóa xăm vùng môi cũng đòi hỏi những kỹ thuật đặc biệt và nên được thực hiện tại các bệnh viện, thẩm mỹ uy tín.

Xóa xăm tức là xóa bỏ những vết mực xăm ra khỏi cơ thể chứ không phải phủ một màu khác lên. Hiện nay, sự lựa chọn hàng đầu trong xóa xăm vùng môi là công nghệ laser. Laser với bước sóng đặc hiệu và đầu phát tia chuyên dụng cho vùng niêm mạc sẽ tác động riêng biệt vào mực xăm, loại bỏ dần nó do hiệu ứng quang cơ của laser với tổ chức mô.

Kết quả của trị liệu này là vết mực xăm có thể mờ theo yêu cầu hoặc hết hoàn toàn, làm vùng môi trở lại như lúc ban đầu mà không có bất kỳ tỳ vết nào. Liệu trình điều trị 2-3 lần, khoảng cách giữa 2 lần điều trị 4-5 tuần, hoàn toàn không đau và không có tác dụng phụ.

 

Bạn không nên xóa xăm bằng cách xăm chồng màu khác, vì kết quả khó như ý và rất khó khắc phục về sau.

Xăm môi rồi có thể đánh son?

Tất nhiên. Nếu như bạn đã xăm môi, nhưng một ngày bạn thích có một màu môi mới với son, thì bạn hoàn toàn có thể. Thường thì nếu đã xăm môi, bạn sẽ khó đánh son theo màu mình muốn, vậy nên, hãy dùng một cây son trắng phủ lên môi trước khi dùng màu son bạn thích.

(Theo Sành điệu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Môi đẹp không cần son ( https://www.meo.vn/moi-dep-khong-can-son.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply