Mẹ ăn kiêng khi mang thai, con kém thông minh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phụ nữ ăn kiêng trong thời kỳ mang thai có thể khiến con kém thông minh và gặp những vấn đề về hành vi, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại Texas (Mỹ).

Các nhà khoa học phát hiện thấy rằng việc các bà bầu cắt giảm các chất dinh dưỡng quan trọng và thiếu calo trong 5 tháng đầu tiên sau khi mang thai có thể ảnh hưởng tới quá trình phát triển trí não của con sau khi chào đời.

Tiến sĩ Thomas McDonald, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng dinh dưỡng của bà mẹ trong thời kỳ mang thai có vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não của thai nhi. Mẹ thiếu dinh dưỡng trẻ có thể kém thông minh và gặp những vấn đề về hành vi khi lớn lên”.

Bà bầu không nên ăn kiêng
Bà bầu không nên ăn kiêng

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Khoa học Y tế – trường đại học Texas – đã tiến hành nghiên cứu trên khỉ đầu chó tại trung tâm nghiên cứu linh trưởng ở San Antonio (Mỹ). Những con khỉ đầu chó này được chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất được cho ăn thoải mái trong thời gian 5 tháng đầu mang thai. Trong khi, nhóm còn lại được cho ăn với lượng dinh dưỡng ít hơn 30% so với nhóm 1.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng các tế bào não thai nhi của nhóm khỉ mẹ được cho ăn đầy đủ chất dinh dưỡng được liên kết với nhau tốt hơn so với  các tế bào não thai nhi của nhóm khỉ mẹ không được ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Sự liên kết của các tế bào não ảnh hưởng rất lớn tới trí thông minh của thai nhi sau khi chào đời. Các tế bào não được liên kết với nhau tốt sẽ giúp trẻ linh hoạt hơn khi xử lý các tình huống huống trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng việc các bà mẹ ăn thiếu chất trong thời kỳ mang thai có thể khiến con tăng nguy cơ mắc bệnh tự kỷ, trầm cảm, bệnh tâm thần phân liệt khi lớn lên.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹ ăn kiêng khi mang thai, con kém thông minh ( https://www.meo.vn/me-an-kieng-khi-mang-thai-con-kem-thong-minh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply