Thời gian lưu lại viện sau sinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một người mẹ hỏi: ‘Tôi sắp sinh vào tháng tới. Liệu tôi sẽ phải ở lại bệnh viện bao lâu sau khi sinh xong?’.

Chuyên gia Emma Dufficy trả lời trên Babycentre như sau:

Nếu bạn sinh thường, bạn và em bé có thể chỉ cần ở lại viện một ngày (những người mẹ khỏe mạnh và đã từng sinh nở có thể chỉ cần ở lại vài tiếng đồng hồ). Nếu bạn sinh mổ, bạn có thể phải lưu lại viện 3-5 ngày. Bạn và bé sẽ phải ở viện lâu hơn nếu bạn hoặc em bé có trục trặc về sức khỏe.

Mặc dù mệt mỏi sau sinh, bạn có thể cảm thấy khó mà nghỉ ngơi khi chung phòng ồn ào với những em bé và người mẹ khác. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng ngủ khi em bé của bạn ngủ.

Trước khi xuất viện, bạn và em bé của bạn có thể được kiểm tra lại sức khỏe thêm lần nữa. Nếu bạn sinh thường, không có biến chứng, bạn cần kiểm tra mạch, thân nhiệt, huyết áp. Bác sĩ cũng cần kiểm tra xem dạ con của bạn đã co bóp hết và trở lại vị trí bình thường chưa. Em bé của bạn cũng cần được kiểm tra để đảm bảo đạt chuẩn sức khỏe đối với bé sơ sinh.


Ảnh meyeucon

Nếu bạn sinh mổ, nhiều khả năng bạn phải trở lại viện khám sau một vài ngày. Trước khi về nhà, cần chắc chắn bạn có khả năng:

– Đi bộ vào nhà vệ sinh.

– Đi tiểu mà không cần ống thông.

– Ăn, uống tốt, không có biến chứng.

Trong thời gian lưu lại viện, bác sĩ có thể hướng dẫn cho bạn cách cho con bú. Đồng thời giúp bạn tắm rửa sạch sẽ và chăm sóc dây rốn cho bé.

Meo.vn (Theo mevabe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thời gian lưu lại viện sau sinh ( https://www.meo.vn/thoi-gian-luu-lai-vien-sau-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply