Lưu ý khi xông hơi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Xông hơi thực sự có thể giúp bạn thư giãn sau một ngày bận rộn. Nhưng nếu bạn xông hơi quá lâu, bạn có thể gặp nguy hại cho sức khỏe.

Không nên xông hơi quá 20 phút

Nguyên nhân là do nếu xông hơi quá lâu sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi liên tục. Điều này có thể gây mất nước, khó thở, buồn nôn, chóng mặt và thậm chí có thể nguy kịch tính mạng.

Bởi xông hơi thường được thực hiện trong một phòng kín có nhiệt độ lên tới 70oC. Trong điều kiện này, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên 38-40oC chỉ trong vài phút.

Trong phòng tắm hơi, nhịp tim của bạn sẽ tăng khoảng 30% hoặc hơn, khiến mức độ lưu thông máu cũng sẽ nhanh gấp đôi nhưng tập trung chủ yếu ở da, khiến các bộ phận khác của cơ thể ở tình trạng thiếu.

Ngoài ra, huyết áp cũng rất khó lường, có thể tăng giảm tùy cơ thể.

Đối tượng không nên tắm xông hơi

Theo các nghiên cứu, những người bị bệnh tim nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tắm xông hơi để tránh nguy cơ đột tử.

Ngoài ra, thai phụ cũng nên hạn chế tắm hơi do cơ thể trong giai đoạn nhạy cảm.

Lưu ý khi tắm xông hơi an toàn

Đối với người khỏe mạnh, muốn xông hơi an toàn, cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Không ở trong phòng tắm xông hơi quá 15-20 phút. Không uống rượu và các loại thuốc vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình bài tiết mồ hôi.

– Sau khi xông hơi, nên làm mát nhiệt độ cơ thể dần dần.Nên uống 1-2 cốc nước lạnh sau khi tắm xông hơi.

– Không xông hơi khi không khỏe.

– Nếu khi đang xông hơi, đột nhiên cảm thấy chóng mặt hoặc không khỏe thì phải rời phòng xông ngay lập tức.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lưu ý khi xông hơi ( https://www.meo.vn/luu-y-khi-xong-hoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply