Kẻ thù của cửa sổ tâm hồn!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mắt và những vùng da quanh mắt là những nơi rất nhạy cảm trên khuôn mặt. Nếu không biết cách giữ gìn, những nếp nhăn xuất hiện quanh mắt sẽ làm bạn ‘nhanh già’ và mất tự tin. 8 lưu ý dưới đây giúp bạn bảo vệ đôi mắt và vẻ đẹp của mình.

Rượu

Rượu là kẻ thù lớn và nguy hiểm nhất đối với đôi mắt của bạn. Tại sao có người sau khi uống rượu lại đỏ mặt, nhiệt độ trong cơ thể tăng lên vùn vụt? Đó là do rượu có thể đẩy nhanh tuần hoàn máu, làm cho huyết quản mao mạch giãn nở, phình to.

Rượu là nguyên nhân khiến vùng da quanh mắt bạn bị nám

Vùng da ở xung quanh mắt rất mềm, huyết quản lại rất nhỏ, nếu uống quá nhiều rượu, huyết quản mao mạch rất dễ bị đứt, vỡ và hình thành các nốt đen nhỏ lấm chấm trên da, còn gọi là vết nám. Biện pháp để đối phó với kẻ thù nguy hiểm này là ‘trốn’ rượu càng xa càng tốt. Nếu trong trường hợp bất khả kháng không thể tránh được, nên uống nhiều nước để vô hiệu hoá những ảnh hưởng của rượu đối với da.

Thuốc lá

Thuốc lá một khi được đốt lên thì tuyệt nhiên là một địch thủ không được xem nhẹ. Những nghiên cứu khoa học gần đây càng chỉ rõ điều đó. Thuốc lá có thể sản sinh ra những nếp nhăn xung quanh mắt. Kể cả bạn không hút thuốc thì cũng không nên nới lỏng cảnh giác. Hơi và khói thuốc của người hút cũng có thể phá hoại cơ thể và dung nhan của bạn.

Bệnh khô mắt

Khô mắt có thể làm cho mắt trở nên không có thần sắc, khiến người khác luôn có cảm giác như bạn lúc nào cũng buồn rầu. Biện pháp tốt nhất để tiêu diệt kẻ thù này là không ngừng bổ sung nước cho mắt. Hầu hết các chuyên gia làm đẹp và các chuyên gia về mắt đều khuyên nên sử dụng thuốc nhỏ mắt vì nó có ích cho bạn cho dù bạn có đeo kính áp tròng hay bất cứ loại kính nào khác.

Tia nắng mặt trời

Quá nhiều tia tử ngoại chiếu vào sẽ tạo thành nếp nhăn quanh mắt, đục thuỷ tinh thể và các bệnh khác về mắt. Khi đi ra ngoài, bạn nên đeo kính râm hoặc kính chống tia tử ngoại, như thế có thể bảo vệ rất tốt cho mắt của bạn.

Không khí ô nhiễm

Bạn thường mất cảnh giác với kẻ thù này. Đến khi bạn chú ý đến nó thì nó đã làm bạn tổn hại rồi. Lúc đi ra ngoài, kể cả bạn không trang điểm, thì bạn cũng nên đánh một ít kem dưỡng da và phấn nền, như thế sẽ có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn.

Lúc ở trong nhà, bạn nên tạo dựng một môi trường trong lành, sạch sẽ. Dùng máy làm sạch không khí để thanh lọc hết các chất ô nhiễm như bụi bẩn, khói thuốc, mùi hôi tanh, lông động vật, vi sinh vật và các chất nhiễm bẩn khác mà bạn không thể nhìn thấy được.

Mỹ phẩm quá hạn

Khi bạn mở một hộp chải mi, bút kẻ mắt hay hộp phấn trang điểm mắt mới, vi khuẩn sẽ bắt đầu xâm nhập vào. Sau khi bạn mở ra sử dụng những đồ mỹ phẩm này, rồi đóng lại, nhiều lần như thế vi khuẩn tích tụ ngày càng nhiều, một khi nó vào mắt thì mắt bạn sẽ bị nhiễm khuẩn hoặc dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khác. Vì vậy, khoảng 6 tháng nên thay mỹ phẩm một lần, chải mi thì 3 tháng nên thay một lần.

Ăn kiêng không đúng cách

Ăn kiêng không đúng cách cũng là một trong những kẻ thù tạo nên nguy hiểm cho đôi mắt đẹp của bạn. Theo một nghiên cứu chỉ rõ, trong các loại rau tươi và hoa quả chứa đựng nhiều chất như vitamin E, C, kẽm… có thể phòng chống các bệnh và nếp nhăn quanh mắt. Nếu bạn ăn kiêng, hạn chế ăn các chất béo và chất bột là rất đúng nhưng đồng thời phải tăng thêm lượng rau xanh và hoa quả.

Thiếu ngủ

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc tới 2-3h đêm, sáng 7h phải vội dậy đi làm, vì thế thiếu ngủ sẽ đánh bại bạn. Muốn chiến thắng kẻ thù này, nhất định bạn cần nắm bắt từng cơ hội. Trên xe ô tô đi làm, trong lúc nghỉ trưa, lúc chờ cắt tóc… chỉ cần có chút thời gian, bạn nên nhắm mắt một lúc, như thế mới có thể giữ được đôi mắt trong sáng mạnh khoẻ, thoát khỏi nỗi muộn phiền về quầng thâm mắt và nếp nhăn.

Bạn cần lưu ý, cố gắng hết sức để tránh nạp vào người chất cafein bởi vì nó có thể làm ảnh hưởng đến quy luật nghỉ ngơi của bạn.

Theo 24H.COM.VN  

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Kẻ thù của cửa sổ tâm hồn! ( https://www.meo.vn/ke-thu-cua-cua-so-tam-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply