Hồi phục sức khoẻ sau khi khỏi các bệnh mùa đông

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Dù bệnh cúm, các bệnh mũi họng… đã khỏi nhưng cơ thể bạn vẫn đau nhức và mệt mỏi dai dẳng. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, hồi phục sức khoẻ nhanh chóng sau những ngày dài mắc căn bệnh mùa đông này.

1. Bổ sung ngay vitamin C

Để sức khoẻ nhanh chóng hồi phục, bạn cần cải thiện hệ thống miễn dịch đã bị suy yếu do các loại virut cúm, viêm họng gây ra bằng cách bổ sung kết hợp vitamin C với B6 và B12 cho cơ thể. Bên cạnh đó bổ sung kẽm là điều vô cùng cần thiết vì chất này giúp cơ thể phòng các bệnh cúm, sổ mũi.

Bổ sung các chất này cho cơ thể bằng cách nào? Rất đơn giản vì nó nằm ngay trong các loại cam quýt, hoa quả và rau xanh. Cứ 100g kiwi hoặc ổi có chứa tới 250mg vitamin C. Xoài, cam, bưởi, chanh, bắp cải, cải xoong, ớt ngọt và mùi tây,… là những loại quả và rau chứ rất nhiều vitamin C và được trồng nhiều vào mùa đông.

Để bổ sung kẽm, hãy nghĩ đến món hàu và các loại sò, ngao.

Hãy sử dụng các thực phẩm này nhiều hơn ngày thường để nhanh chóng hồi phục sức khoẻ sau khi bị các bệnh mùa đông.

2. Hạn chế các thức ăn nhiều đạm

Bạn mới khỏi bệnh và đang trong giai đoạn hồi phục sức khoẻ nên cơ thể còn yếu, do đó bạn chỉ nên dùng những bữa ăn nhẹ, ít chất đạm để tránh việc hệ thống tiêu hoá làm việc quá sức.

Bạn chỉ nên ăn thịt, cá được nấu chín kỹ và với một khẩu phần nhỏ hơn bình thường.

3. Uống nhiều nước

Trong khi điều trị bệnh hay khi đã khỏi bệnh, uống nhiều nước luôn là điều cần thiết đối với người bị cúm, viêm mũi họng,…

Thiếu nước sẽ làm cơ thể người mới ốm dậy thêm mệt mỏi và khô da. Bạn có thể thay nước lọc bằng các loại trà thảo dược, như vậy bạn vừa cũng cấp đủ nước cho cơ thể và hạn chế được triệu chứng nhạt mồm nhạt miệng sau khi ốm dậy.

4. Giữ ấp cho cơ thể

Bạn đang trong giai đoạn hồi phục sức khoẻ sau khi bị cúm, viêm mũi họng,… điều đó cũng có nghĩa là hệ thống miễn dịch của bạn đang còn yếu và do đó bạn rất có thể bị lại các bệnh này.

Hãy luôn mắc áo ấm ngay cả khi ở nhà. Hạn chế ra ngoài khi trời lạnh. Và khi phải ra ngoài, bạn hãy nhớ mặc đủ ẩm, đội mũ, găng tay, tất,…

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply